Bánh Nhám

Liên hệ
Bánh nhám có cấu trúc các lá nhám xếp theo kiểu úp thìa tạo thành bánh xe nhám. Bánh nhám phù hợp cho việc mài mòn, đánh bóng bề mặt sản phẩm đặc biệt là các bồn chứa có kích thước lớn, ống nguyên...

Bánh nhám có cấu trúc các lá nhám xếp theo kiểu úp thìa tạo thành bánh xe nhám. Bánh nhám phù hợp cho việc mài mòn, đánh bóng bề mặt sản phẩm đặc biệt là các bồn chứa có kích thước lớn, ống nguyên liệu... với khối lượng sản phẩm lớn và sản xuất hàng loạt thì sử dụng bánh nhám rất hiệu quả. 

 

Bánh nhám công nghiệp gồm lá nhám và bùi nhùi xếp úp thìa lên nhau tạo thành bánh xe nhám. Bánh nhám được thiết kế lớp bùi nhùi xếp xen kẽ với lớp nhám. Loại bánh nhám này phù hợp cho việc đánh phớt nhẹ bề mặt sản phẩm, đánh lớp sơn lót... Kích thước và độ hạt tương tự như bánh nhám thông dụng.

 

Bánh nhám có dạng kết cấu mềm, mỏng, ứng dụng trên những vật liệu như đồng, nhôm... mang lại hiệu quả xử lý đồng đều, sáng bóng.

 

Cũng như bánh nỉ, bánh nhám được cấu tạo từ sợi nỉ, cát và keo công nghiệp nhưng khác về cách thức sản xuất. Để tạo ra bánh nhám người ta ép các nguyên liệu thành dạng bánh dạng mềm, mỏng ở nhiệt độ cao cùng phụ gia cao cấp.

 

Nguyên liệu và đặc điểm sản xuất

Bánh nhám thường có độ dày từ 5 – 10 mm, màu sắc đa dạng và không cố định. Độ cứng của bánh nhám phụ thuộc lượng cát & keo trong khâu sản xuất. Bánh bùi có tác dụng chà, đánh bóng các vật liệu như: đồng, nhôm (những vật liệu mềm hơn inox, sắt...). Khi lắp vào máy, bánh nỉ nằm trên trục ngang còn bánh nhám bùi nhùi nằm trên trục dọc, song song với bề mặt sản phẩm.

- Kích thước: 6"x1", 7"x1", 8"x1", 9"x1" 10"x1", 11"x1", 12"x1", 14"x2"

- Độ hạt: #40, 60, 80, 100, 120, 150, 180, 240, 320, 400, 600, 800

 

Ưu điểm của bánh nhám

Bánh nhám được sử dụng rộng rãi cho việc rửa, đánh bóng, loại bỏ bavia, oxidation film và xử lý tinh bề mặt đường vân kim loại, phi kim loại. Thích hợp sử dụng thủ công hoặc máy mài khô và mài nước, bánh nhám bùi nhùi không giới hạn tốc độ máy và rất dễ dàng sử dụng.

 

Đây là loại vật tư công nghiệp có cấu tạo dưới dạng kết cấu mở nên khả năng kháng nhiệt tốt, dù ở nhiệt độ cao cũng không gây cháy bề mặt hoặc làm biến dạng sản phẩm, đem lại hiệu quả xử lý đồng đều, sáng bóng, đẹp đẽ.

 

Nhờ có bánh nhám mà các vết xước, vết ố do hàn, rỉ sét trên bề mặt kim loại được loại bỏ, tăng khả năng bám và tiếp xúc cho điện cực đồng, sơn phủ bề mặt…