Ưu điểm của nhám lưới, độ bền của nhám lưới

Ưu điểm của nhám lưới, độ bền của nhám lưới

Vũ Trí Sang
12, December, 2019

Giấy nhám có nhiều loại, mỗi loại sở hữu ưu điểm và ứng dụng riêng. Trong đó, giấy nhám lưới được cho “siêu phẩm” bởi cấu tạo đặc biệt, tính năng vượt trội và ứng dụng rộng rãi. Có thể bắt gặp giấy nhám lưới trong mọi ngành nghề, lĩnh vực mài, chẳng hạn như mài gỗ, mài mactic, mài prime, mài comprise,… Vậy giấy nhám lưới có gì đặc biệt? 
 

1. Ưu điểm giấy nhám lưới
 

Ưu điểm lớn nhất của giấy nhám lưới mà các loại giấy nhám khác không có được chính là khả năng chà nhám không bụi. Bởi giấy nhám lưới sở hữu cấu tạo với hàng ngàn lỗ nhỏ li ti trên bề mặt giấy nhám, giúp bụi sinh ra trong quá trình chà nhám được loại bỏ hoàn toàn qua hệ thống các lỗ này. 

 

Vì thế, để vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng, vừa tránh ô nhiễm môi trường, người ta thường dùng giấy nhám lưới kết hợp với máy hút bụi mini để giảm thiểu bụi sinh ra. Bên cạnh đó, khi bụi được loại bỏ, quá trình chà nhám sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn; đồng thời, bề mặt vật liệu sau khi chà nhám cũng được nhẵn mịn, láng bóng, đạt giá trị thẩm mỹ cao, chất lượng và tuổi thọ cũng lâu hơn.
 

2. Độ bền giấy nhám lưới
 

Không chỉ được đánh giá cao ở khả năng chà nhám không bụi và hiệu quả, giấy nhám lưới còn được tin dùng nhờ độ bền vượt trội. Khi thi công chà nhám trên bề mặt cứng, giấy nhám lưới có độ bền cao gấp 4 - 6 lần giấy nhám thông thường, còn nếu thi công chà nhám trên bề mặt mềm, con số này là 6 - 8 lần. 

Điều này cho thấy giấy nhám lưới xứng đáng là giải pháp hàng đầu cho các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu sử dụng giấy nhám. Nhất là khi công việc chà nhám đòi hỏi chất lượng cao, kèm theo đó là an toàn tối đa. Vì vậy, để vừa tiết kiệm chi phí đầu tư, vừa đảm bảo hiệu quả công việc cao nhất, quý khách hàng nên lựa chọn “siêu phẩm” giấy nhám lưới. 

TAGS: