Ưu điểm của giấy nhám

Ưu điểm của giấy nhám

Vũ Trí Sang
19, January, 2017

Giấy nhám ngày càng được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực đời sống, khoa học, công nghệ. Đây là một loại giấy được ưa chuộng và biết đến một cách rộng rãi bởi những ưu điểm của giấy nhám mang lại cho con người.

Giấy nhám là gì?


Giấy nhám là một loại giấy được biết đến cách đây từ thế kỉ 13 ở Trung Quốc bởi nó là một loại giấy mài mòn vật liệu gắn liền với bề mặt của nó. Cách làm này được sử dụng để loại bỏ một lượng nhỏ vật liệu từ bề mặt  như làm đẹp bức tranh, gỗ…hoặc là cách làm cho để loại bỏ một lớp vật liệu như: sơn cũ, vật liệu thừa trên tường. Ngoài ra chúng ta cũng có thể làm cho bề mặt thô như chuẩn bị để dán gạch trên tường…

 Giấy nhám được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất


Mục đích sử dụng giấy nhám

Thông thường chúng ta sử dụng sản phẩm này trong khâu hoàn thiện sản phẩm với tính năng màu mòn, đánh bóng bề mặt sản phẩm trước khi khoác lên một lớp sơn có màu sắc mới, bảo quản sản phẩm khỏi mối, mục và gỉ sét…

Chúng ta có thể chà nhám bằng tay hay dụng cụ máy chà nhám cầm tay để có thể tiết kiệm làm việc tiết kiệm thời gian và cũng được nâng cao hiệu suất của làm việc. Giấy nhám có thể thay thế một cách hữu hiệu các loại đá mài vẫn sử dụng trước kia.

Những ưu điểm của giấy nhám là

- Sử dụng dễ dàng và an toàn tuyệt đối với kích thước nhỏ, trọng lượng không đáng kể và cũng giảm thiểu tai nạn lao động do giấy nhám gây ra.
- Tốc độ làm việc cao: giấy nhám và các máy chà nhám có tốc độ gia công rất cao mà các hạt mài sắc bén, thiết kế cầm tay một cách gọn gàng và giúp người lao động có thể làm việc nhanh chóng, chính xác.
- Giảm chi phí đầu tư cho công đoạn hoàn thiện sản phẩm: với giá thành rẻ nên doanh nghiệp, công ty có thể giảm các chi phí trong việc làm ra sản phẩm. Như vậy chúng ta sẽ có những sản phẩm chất lượng nhưng giá thành cạnh tranh mạnh với các đối thủ khác.

TAGS: