Tư vấn giấy nhám sử dụng mài gỗ

Tư vấn giấy nhám sử dụng mài gỗ

Vũ Trí Sang
19, January, 2017

Một sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng lâu dài chính là một sản phẩm không những đẹp về vẻ bề ngoài và cả chất lượng bên trong. Ngành gỗ và ngành kim loại là hai nhóm ngành phải đặt tiêu chí này lên hàng đầu. Một trong những vật dụng giúp cho mẫu mã của sản phẩm hai khối nành này đẹp hơn chính là giấy nhám. Vậy giấy nhám cho ngành gỗ có những yêu cầu như thế nào? Cùng giaynhamnhapkhau.com tìm hiểu về điều này nhé!

Ngành gỗ

Với bản chất của gỗ là mềm và dính nên các liên kết của gỗ rất yếu và có thể dễ bị mài mòn, bản thân gỗ lại mang nhiều chất kết dính. Vì những yếu tố này nên hạt mài mòn không cần phải rất bén nhưng phải thật điều.

Độ cứng không cần cao nhưng cần phải phân ra nhiều cấp khác nhau để có thể đa ứng dụng như mài thô, mài tinh hay mài để chuẩn bị đánh bóng.


Một vấn đề nữa là việc thoát gỗ vụn cũng vô cùng quan trọng, nên giấy nhám sử dụng trong ngành gỗ không thể sử dụng nước để chà.

Khi sử dụng giấy nhám thủ công trong  ngành gỗ bắt buộc giấy nhám phải có một lớp chống dính ở bề mặt. Thông thường thì lớp chống dính dạng bột và có màu trắng được phủ lên giấy nhám.


Nếu giấy nhám sử dụng cho máy công nghiệp ( nhám vòng, nhám thùng, nhám băng ) thì bắt buột mật độ hạt phải thưa ra. Để vụn và bụi thoát ra không dinh trên bề mặt.

Vấn đề góc cạnh lúc chà, đối với các góc cạnh khó chà, yêu cầu giấy nhám phải có nền vải mềm, dẻo có thể uốn cong được. Trong công đoạn chà tinh, hoặc gỗ mềm thì phải bắt buột dùng giấy nhám có nền vải rất mềm. 

Ngoài ra còn có một loại giấy nhám gọi là vải nhám tờ, hay còn gọi là “giấy nhám phơi sương” vì loại giấy nhám này bền, mài xong có thể nhung nước rồi phơi lên lần sau dùng tiếp nhiều lần được.

TAGS: