Tìm hiểu về vải nhám cuộn, đặc điểm và ứng dụng của nhám cuộn

Tìm hiểu về vải nhám cuộn, đặc điểm và ứng dụng của nhám cuộn

Vũ Trí Sang
02, January, 2020

Giấy nhám có nhiều loại như giấy nhám tờ, giấy nhám xếp, giấy nhám thùng, giấy nhám cuộn,… Để bạn đọc có thêm thông tin về giấy nhám cuộn, từ đó chọn và sử dụng cho hiệu quả, chúng tôi sẽ cung cấp một vài đặc điểm của dòng giấy nhám này. 
 

1. Giấy nhám cuộn là gì?

Đúng như tên gọi, giấy nhám cuộn được thiết kế theo dạng cuộn tròn, khi sử dụng chỉ cần kéo thẳng ra là được. Giấy nhám cuộn có thể dùng thủ công bằng tay hoặc kết hợp với các loại máy chà nhám để nâng cao hiệu quả công việc. 

 

 

2. Ưu điểm giấy nhám cuộn
 

- Giấy nhám cuộn với thiết kế cuộn tròn vô cùng tiện lợi, vừa dễ dàng cho việc lưu trữ bảo quản, vừa thuận tiện trong khâu vận chuyển. Khi sử dụng, chỉ cần kéo dài giấy nhám ra và cắt theo kích thước yêu cầu là được. 
 

- Nhờ sở hữu các hạt mài sắc bén nên giấy nhám cuộn mang lại hiệu quả công việc cao, có thể thi công chà nhám trên mọi bề mặt vật liệu, kể cả kim loại, inox,…
 

- Dù sử dụng bằng tay hay kết hợp với máy chà nhám thì giấy nhám cuộn cũng được đánh giá là an toàn, không gây sát thương cho người dùng.
 

- Người dùng có thể chọn các sản phẩm giấy nhám cuộn đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… 

 

 

3. Ứng dụng giấy nhám cuộn
 

Với các ưu điểm nổi bật trên, giấy nhám cuộn được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp, nhất là ngành đánh bóng kim loại để loại bỏ lớp sơn cũ và làm thô bề mặt, tạo nên sự nhẵn mịn và sáng bóng cho bề mặt vật liệu, nhờ đó, khi phủ lớp sơn mới, lớp sơn này sẽ bám chắc hơn, góp phần gia tăng tính thẩm mỹ và tuổi thọ sản phẩm. 
 

4. Một số loại giấy nhám cuộn nổi bật
 

- Giấy nhám cuộn NCA có nguồn gốc từ Nhật, thường được sử dụng để đánh bóng bề mặt kim loại, hợp kim, inox với khả năng mài nhám cao, mật độ hạt nhám đa dạng, từ #40 - #1000.
 

- Giấy nhám cuộn con Ó có nguồn gốc từ Hàn Quốc với hình ảnh đại diện là con Ó quen thuộc, thường được sử dụng để đánh bóng bề mặt kim loại và gỗ với tốc độ mài nhám cao, hạt mài nhám sắc bén. 

 

 

_  Giấy nhám cuộn JB5 có nguồn gốc từ Trung Quốc, chủ yếu sử dụng trong ngành chế biến đồ gỗ. So với 2 loại giấy nhám cuộn trên thì giấy nhám cuộn JB5 không hiệu quả và bền bỉ bằng, nhưng bù lại, giá thành tương đối, phù hợp với số đông nhu cầu sử dụng.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc sẽ chọn được loại giấy nhám cuộn phù hợp nhất để nâng cao hiệu quả công việc và tiết kiệm chi phí.

TAGS: