Tìm hiểu về nhám vòng, đai nhám mài kim loại, cấu tạo, ưu điểm

Tìm hiểu về nhám vòng, đai nhám mài kim loại, cấu tạo, ưu điểm

Vũ Trí Sang
30, November, 2019

1. Khái quát nhám vòng:

Nhám vòng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, độ mài tốt và sắc bén hơn các loại nhám thông thường, giúp nâng cao năng suất chà nhám, cải thiện bề mặt sản phẩm.

Nhám vòng dễ dàng phân biệt với các loại giấy nhám khác ngay ở hình thức sản phẩm, được làm thành “vòng”, khác với giấy nhám cuộn hay giấy nhám tờ.

Các hạt phổ biến là: Ceramic, Silicon Carbide, Green Silicon Carbide, Aluminum Oxide, White Alumium Oxide, Garnet, Open Coat…

 

 

2. Cấu tạo của giấy nhám vòng

Giấy nhám vòng còn được gọi với cái tên khác là giấy nhám cuộn, nhám đai hay đai nhám... được cấu tạo thành từ 3 phần là hạt nhám, keo dính, vải hoặc là giấy.

*Hạt nhám: còn được gọi là hạt mài. Đây chính là thành phần quan trọng nhất giúp mang lại khả năng mài mòn, đánh bóng vật liệu của giấy nhám. Hạt nhám có nhiều loại như: đá lửa, Garnet, Emery, Oxit nhôm, Alumina-Zirconia... tùy từng sản phẩm, mục đích sử dụng và các hãng sản xuất.

*Keo dính: có vai trò gắn kết các hạt mài lại với nhau, cũng như gắn kết các hạt mài với vải hoặc là giấy. Để đảm bảo tuổi thọ cũng như số lần tái sử dụng thì loại keo này phải có khả năng kết dính cực kỳ chắc chắn.

 

 

3. Ưu điểm của giấy nhám vòng trong đánh bóng kim loại

+ Đa dạng ứng dụng trong ngành kim loại:

-Chuyên dụng cho thép nguội.

-Chuyên dụng cho Inox.

-Chuyên ứng dụng Nhôm, Đồng.

-Chuyên dụng cho hợp kim cứng chứa nhiều Niken và Crome: Tay Chơi Gold, Trục máy, Dụng cụ gia công kinh loại…

+ Có thể sử dụng trong môi trường ướt hoặc khô.

+ Các hạt mài đồng kích cỡ nên sản phẩm cơ khí sau khi mài rất phẳng, đạt tiêu chuẩn khi kiểm tra dưới ánh đèn hoặc thiết bị đo bộ bóng.

Hạt mài mạnh, bén cắt tốt, đặt biệt là tự sinh ra góc bén khi 1 tinh thể hạt mài cũ mòn đi.

+ Độ hạt Thô - Mịn đa dạng: #24, 36, 60, 80, 120, 180, 240, 320, 400, 600, 800, 1000

TAGS: