Tạo kiểu cho trang phục bằng giấy nhám

Tạo kiểu cho trang phục bằng giấy nhám

Vũ Trí Sang
19, January, 2017

Giấy nhám có rất nhiều ứng dụng trong đời sống. Những bạn khéo tay thích phong cách lạ độc đáo có thể thay đổi trang phục cho mình bằng giấy nhám thêm lạ mắt. Trong dây chuyền sản xuất hiện đại công nghệ này cũng đã được ứng dụng hàng loạt.

1.Làm đẹp cho quần áo Jeans


Phương pháp mài nhám được dùng để tạo ra những vết sờn rách cho quần Jeans thêm phong cách cá tính, bụi bụi khiến nhiều bạn trẻ rất ưa thích. Các tính đồ thời trang còn nhất định săn lùng những chiếc quần hay cái áo càng sờn, càng có vẻ cũ càng trở nên quý hiếm và đắt giá.


 Trang phục thêm phong cách nhờ việc thiết kế tạo kiểu chà nhám

2. Chà nhám cho quần áo Jeans theo dây chuyền

Cách làm này thay thế cho phương pháp thổi cát trước đây rất nguy hại cho sức khỏe công nhân nhưng hiệu quả làm việc không cao. Người ta sẽ đặt trang phục lên những quả bóng cao su bơm thật căng rồi tiến hành mài nhám ở phần vải cứng cố định như ở đùi, mông, đầu gối…Độ nhám của giấy sử dụng từ 40- trên 600. Độ nhám càng cao thì làm ra các sản phẩm càng đẹp và mịn. Thông thường người ta dùng độ mịn từ khoảng 220, 320 và 400.

 Chà nhám bằng tay sẽ tạo nên những trang phục độc đáo


3. Tạo ra những trang phục độc đáo, khác biệt bằng mài nhám bằng tay

Có rất nhiều cửa hàng thời trang lớn chuyên làm công việc này. Mài tay thì cần nhiều thời gian và công sức hơn nhưng chúng ta có thể tạo ra những sản phẩm độc nhất vô nhị với độ mài, màu sắc, hình dáng khác biệt.

Người mài sẽ dùng giấy nhám tác động mạnh lực vào vị trí cần mài rồi sau đó hướng dần ra ngoài. Mỗi người thợ sẽ làm một sản phẩm để đảm bảo tính đồng nhất của lực mài

TAGS: