Sử dụng giấy nhám để có một bức tường đẹp như ý

Sử dụng giấy nhám để có một bức tường đẹp như ý

Vũ Trí Sang
19, January, 2017
Nếu muốn có một căn phòng đẹp với nước sơn đẹp thì hẳn bạn phải thực hiện rất nhiều việc khác nhau như dọn dẹp phòng ốc, quét sơn lót, chà nhám cho bức tường… Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn các bước thực hiện cơ bản nhất để có được một bức tường đẹp cho căn phòng của mình.
 
 
1. Dọn phòng
 
Trước khi quyết định sơn lại căn phòng cũ của mình điều mà bạn cần làm là hãy dọn dẹp những đồ đạc hiện đang có trong phòng ra ngoài. Tuy nhiên, với một số đồ đạc lớn, cồng kềnh bạn không thể chuyển ra ngoài được thì cần phải bọc chúng lại để tránh không bị dính sơn trong lúc bạn sơn. Hãy sử dụng áo mưa nilon để trùm kín chúng lại và chuyển ra vị trí giữa phòng nhé.
 
2. Làm sạch phòng
 
 
Khi đã dọn dẹp đồ đạc trong phòng thì đây là lúc thích hợp để bạn vệ sinh, lau chùi căn phòng của mình. Đừng nghĩ rằng sắp sơn mới nên không cần phải vệ sinh nhé, nếu bạn không dọn dẹp thì mọi thứ sẽ trở nên hỗn độn hơn rất nhiều. Hãy hút bụi, lau vết bẩn trên các đồ gỗ, vệ sinh sàn, mạng nhện để có được một căn phòng sạch sẽ nhé.
 
3. Che sàn nhà
 
Nếu muốn sàn nhà của mình không bị bám bẩn vì bị dính sơn thì hãy che chúng lại, bạn có thể sử dụng vải bạt hoặc các tấm thùng carton để che chắn. Cần phải thực hiện che chắn kỹ càng bởi nếu sàn nhà bị dính sơn thì rất khó để có thể lau sạch chúng, nhất là khi sàn nhà của bạn được làm từ gỗ hoặc thảm.

4. Làm “mịn” bức tường
 
Bức tường cũ của bạn hẳn sẽ không thể nào đẹp được bởi đã được sử dụng trước đây. Đó có thể là những vết nứt, những lỗ khoan để treo tranh ảnh, lớp sơn cũ bị bong tróc hay phồng rộp lên… bạn có thể khắc phục điều này bằng cách sử dụng xi măng để trám lại. Với những lớp sơn bị bong lên thì hãy sử dụng bay hoặc dao cũ để cạo sạch chúng, như vậy bạn sẽ có được một bề mặt tường mịn hơn và giúp việc sơn trở nên dễ dàng hơn.

5. Chà giấy nhám lên bức tường
 
 
Đây là một công đoạn khá vất vả bởi bạn phải thực hiện thủ công, nhưng nếu không sử dụng giấy nhám để chà thì bạn khó có được một bức tường đẹp. Lấy giấy nhám và chà lên bức tường để chúng đạt được độ nhẵn, mịn như ý muốn và giúp cho lớp sơn mịn, đẹp hơn và bền màu.
 
6. Lau sạch bức tường
 
Sau khi đã thực hiện công đoạn chà nhám cho bức tường điều tiếp theo mà bạn nên làm là sử dụng khăn ẩm để lau tường. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ những mảng bám còn sót lại trên tường để tạo độ mịn tuyệt đối.
 
7. Tháo bỏ các ổ điện trên tường
 
Với những ổ cắm điện trên tường chúng ta nên tháo rời chúng để khi sơn không bị vấy bẩn và chạm điện. Nếu không muốn tháo ra bạn có thể sử dụng băng keo dán kỹ chúng và tiến hành sơn để tránh chạm điện.
 
8. Sơn lót
 
Đầu tiên hãy sơn một lớp sơn lót vào tường, sau đó mới sơn lớp sơn màu lên, điều này sẽ giúp lớp sơn bền màu hơn rất nhiều và tính thẩm mỹ cũng được nâng cao.

TAGS: