Phân loại nhám xếp, Ứng dụng điển hình của nhám xếp

Phân loại nhám xếp, Ứng dụng điển hình của nhám xếp

Vũ Trí Sang
27, May, 2020

Nhám xếp có tới 27 loại thông dụng với góc mài từ 0 - 15 độ, còn những sản phẩm ít thông dụng hơn thì có 29 loại với góc mài từ 15 - 25 độ. Xét về kích thước, nhám xếp được chia thành các size 100mm (4 inch) và 127mm (5 inch). Tuy nhiên, cách phân loại phổ biến nhất vẫn là 3 loại chính, bao gồm nhám tròn, nhám trụ và nhám xếp.

1. Phân loại nhám xếp

- Nhám xếp tròn: Nhám xếp có dạng hình tròn, đường kính từ 4 - 6 inch, xếp chồng lên nhau. Do được cấu tạo từ những sợi thủy tinh nên nhám xếp thường được sử dụng để đánh bóng ống, hộp hay đồ dùng gia dụng.

 

 

- Nhám xếp đứng: Là loại nhám xếp tròn nhưng được cải tiến về kiểu dáng thiết kế. Không chỉ được dùng để đánh bóng kim loại, inox, nhám xếp đứng còn được ứng dụng rộng rãi cho ngành công nghiệp ô tô với hiệu quả đánh bóng vượt trội.

 

- Nhám xếp trụ: Là sản phẩm nhám xếp đặc biệt, chuyên dùng cho các sản phẩm inox. Theo đó, khi muốn loại bỏ những vết gỉ sét, bụi bẩn hay gia tăng độ sáng bóng cho bề mặt inox, người ta sẽ sử dụng nhám xếp trụ để đảm bảo hiệu quả công việc tối đa. 

2. Ứng dụng điển hình của nhám xếp

Vì đa dạng chủng loại, kiểu dáng và kích cỡ nên nhám xếp có tính ứng dụng rộng rãi, bao gồm:

 

- Gia công bề mặt gỗ, nhựa, sắt mềm

- Gia công bề mặt sắt cứng, nhôm, thép

- Gia công inox hay những vật liệu đòi hỏi tính sáng bóng và chất lượng cao (trong ngành công nghiệp ô tô). Đối với ứng dụng này, bạn nên chọn nhám xếp được làm từ các hạt cát cứng như zirconia và ceramic. 

Mọi nhu cầu sử dụng nhám xếp nói riêng và các loại giấy nhám nói chung, đừng quên liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn, báo giá và cung cấp sản phẩm giấy nhám phù hợp với yêu cầu công việc, mục đích sử dụng và điều kiện ngân sách. 

 

Thông tin liên hệ mua hàng:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XNK NHẤT GIA

Trụ sở chính: Số 7, tổ 3, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

GPĐKKD: 0105708738

Nhà máy sản xuất: Osaka Nishi-ku Kyomachibori 1-3-13 Tatsumi

Nhà máy gia công : KCN Đại Đăng, Thủ Dầu Một, Bình Dương

ĐT: 0985676046

Mail: giaynhamnhapkhau@gmail.com

Wesite: giaynhamnhapkhau.com

 

TAGS: