Nhận dạng một số loại giấy nhám, vải nhám khác nhau

Nhận dạng một số loại giấy nhám, vải nhám khác nhau

Vũ Trí Sang
19, January, 2017

Giấy nhám có nhiều loại khác nhau, cùng chúng tôi nhận dạng một số giay nham thường gặp trên thị trường hiện nay:

 


 

-    Giấy nhám tờ hoặc giấy nhám kích thước 9in x 11in.

-    Vải nhám tờ hoặc nhám vải có kích thước 9in x 11in.

-    Nhám Thùng: Là giấy nhám hoặc vải nhám được gia công có dạng vòng, có mối nối bằng keo dán. Kích thước được tính theo chiều cao và chu vi của một vòng. Ví dụ: 51in x 75in.

-    Nhám Tăng (Nhám Vòng): Là giấy nhám hoặc vải nhám được gia công có dạng vòng, có mối nối bằng keo dán. Kích thước được tính theo chiều cao và chu vi của một vòng. Ví dụ: 4in x 24in.

-    Nhám Cuộn: thường là nhám vải (Vải Nhám), loại nhám cuộn vải cứng hoặc nhám cuộn vải mềm, được cắt ra từ nhám nguyên cây thành cuộn có chiều cao 4in, 5in, 6in, 8in...., chiều dài 50y.

-    Nhám Băng: Là giấy nhám hoặc vải nhám được gia công có dạng vòng, có mối nối bằng keo dán. Kích thước được tính theo chiều cao và chu vi của một vòng. Ví dụ: 6in x 44in.

-    Nhám dây: Là giấy nhám hoặc vải nhám được gia công có dạng vòng, có mối nối bằng keo dán. Kích thước được tính theo chiều cao và chu vi của một vòng. Ví dụ: 2in x 45in.

-    Nhám Tròn: Là giấy nhám hoặc vải nhám được gia công có dạng hình tròn (hình đĩa) có lỗ hoặc không có lỗ, mặt lưng của tờ nhám có lớp keo hoặc lớp nỉ để dán vào đế máy chà nhám. Kích thước được tính theo đường kính của hình tròn. Ví dụ 5", 6", 8"

-    Nhám Xếp: Là vải nhám được gia công có dạng bánh hình tròn, nhám vải được cắt ra thành từng miếng nhỏ rồi xếp lại, được đáng trên mặt đĩa nhựa hoặc vật liệu rắn chắc có hình tròn bằng keo dán. 

-    Nhám Chì: Là vải nhám, mặt cát là hạt chì, có dạng cây chiều cao 0.93m, nhám chì được sử dụng lót trong máy chà nhám thùng.

TAGS: