Mua nhám vòng ở đâu, cấu tạo và ứng dụng của nhám vòng trong sản xuất

Mua nhám vòng ở đâu, cấu tạo và ứng dụng của nhám vòng trong sản xuất

Vũ Trí Sang
07, April, 2020

1. Khái niệm về nhám vòng:

Nhám vòng là giấy nhám hoặc vải nhám được nối với nhau thành một hình tròn, với vết nối cơ bản là nối chồng hoặc nối PVC

Nhám vòng được đóng thành băng tròn trụ hay thành đai chuyên sử dụng cho các loại máy cầm tay hay máy chà nhám tăng, máy chà nhám cạnh, các loại máy mài đai

Nhám vòng còn có tên gọi khác là giấy nhám đai, ráp đai, nhám băng

 

 

2. Cấu tạo và ứng dụng của nhám vòng:

Cấu tạo của nó bao gồm ba bộ phận chính là hạt nhám, keo dính, giấy hay vải.

Hạt nhám hay hạt mài chính là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định khả năng mài mòn, đánh bóng của giấy nhám. Hiện nay, hạt mài dùng cho giấy nhám vòng có các loại như đá lửa, Garnet, Emery, Oxit nhôm, Alumina-Zirconia.

Mỗi loại giấy nhám có các hạt mài đá mài khác nhau đều sẽ có những công dụng khác biệt, nó phù hợp với từng loại sản phẩm. Còn keo dính đóng vài trò kết dính hạt mài cùng với lớp vải hay giấy. Không giống như những loại keo thông thường, loại keo này có khả năng kết dính vô cùng tuyệt vời, đảm bảo sự kết dính chắc chắn trên bề mặt của giấy nhám.

 

  

 

Với những hạt mài khác nhau thì ưu điểm của nó sẽ có sự khác nhau cả về khả năng mài bền bỉ cho đến thời gian sử dụng, tái tạo độ bén. Chẳng hạn như giấy nhám vòng sử dụng hạt mài Alumina nền nhám thì sẽ có nền giấy mỏng, bề mặt được phủ lên một lớp giúp cách diện, nó được sử dụng để đánh tình trước khi sơn vecni cho bề mặt gỗ. 

 


 

3. Mội số lưu ý khi xử dụng nhám vòng

+ Khi thao tác thủ công bạn cần phải sử dụng vật dụng bảo hộ lao động như găng tay, kính chống bụi, khẩu trang…Đây đều là các vật dụng giúp bảo vệ người lao động khỏi tác động của bụi bẩn, các phôi thừa từ bề mặt sản phẩm, tránh gây độc hại cho hệ hô hấp cũng như tránh gây sát thương cho cơ thể. 
 

+ Khi thao tác bằng tay bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng các khớp nối của máy để đảm bảo đủ chặt, an toàn, tránh việc các bộ phận máy trượt ra ngoài gây tổn thương đến cơ thể, sức khỏe. 
 

+ Khâu chọn giấy nhám vòng phù hợp với công dụng, chất liệu đánh bóng, kích thước cũng đảm bảo phù hợp với máy móc, có như vậy mới phát huy được công dụng đánh bóng một cách tốt nhất. 

 

Thông tin liên hệ mua hàng:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XNK NHẤT GIA

Trụ sở chính: Nhà 7, Ngõ 33 Phú Đô, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

GPĐKKD: 0105345717

Nhà máy sản xuất: Osaka Nishi-ku Kyomachibori 1-3-13 Tatsumi

Nhà máy gia công : KCN Đại Đăng, Thủ Dầu Một, Bình Dương

ĐT, Zalo: 0985676046

Mail: giaynhamnhapkhau@gmail.com

Wesite: giaynhamnhapkhau.com

TAGS: