Mẹo xử lý vết trầy xước trên điện thoại bằng giấy nhám

Mẹo xử lý vết trầy xước trên điện thoại bằng giấy nhám

Vũ Trí Sang
19, January, 2017
Không chỉ có chiếc điện thoại sau một thời gian dài sử dụng mà ngay cả những chiếc điện thoại mới cũng rất dễ bị trầy xước, điều này làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của chúng. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn mẹo xử lý những vết trầy xước trên điện thoại bằng giấy nhám cũng như các giải pháp khác, hãy cùng theo dõi nhé!
 
 
1.Xử lý vết trầy xước điện thoại bằng giấy nhám
 
Trên điện thoại có những vết trầy xước cứng đầu mà dùng cách nào bạn cũng không khắc phục được, vậy thì bạn có thể áp dụng giải pháp xử lý giấy nhám hoặc giấy mài, tuy nhiên trước khi thực hiện các thao tác này bạn phải tắt nguồn điện thoại sau đó tháo pin ra và niêm phong các cổng trên điện thoại bằng băng keo để tránh chất lỏng xâm nhập vào.
 
 
Sử dụng giải pháp xóa vết trầy xước của giấy nhám có cái lợi cũng có cái hại, nếu không cẩn thận bạn có thể làm cho chiếc điện thoại có vết trầy xước sâu hơn và tệ hại hơn. Tốt nhất bạn nên thực hiện nó nhằm làm mịn các vết trầy xước trên mặt sau của điện thoại. Đối với loại giấy nhám bạn nên chọn loại có độ mài mòn ít nhất và khi thực hiện thao tác chỉ được nhấn nhẹ nhàng mà thôi. Tránh giấy nhám tác động lên màn hình điện thoại khiến chúng càng tệ hại hơn.
 
2.Xử lý vết trầy xước điện thoại bằng những phương pháp khác
 
+ Kem đánh răng: Khi điện thoại bị trầy xước bạn hãy dùng tăm bông hoặc miếng vải sạch, mềm thấm một lượng kem đánh răng vừa đủ chà nhẹ theo vòng tròn lên màn hình và chừng nào không còn thấy xết xước trên nó nữa thì dùng một miếng vải mềm, ẩm để lau sạch vết kem đánh răng còn sót lại là được.
 
+ Kem loại bỏ vết xước của xe hơi: Những loại kem như Turtle Wax, 3M Scratch và Swirl Remover cũng có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ các vết trầy xước ở trên điện thoại. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng một ít kem thấm lên tấm vải mềm và nhẹ nhàng lau sạch màn hình theo hình vòng tròn.
 
+ Baking soda: Đây cũng là một giải pháp loại bỏ vết xước màn hình điện thoại khá hiệu quả, cách thực hiện như sau: Bạn trộn hai phần bột baking soda với một phần nước, khuấy đều cho đến khi nào tạo ra một dung dịch kem nhão rồi thoa nó lên miếng vải mềm chà nhẹ lên vết xước màn hình điện thoại. Cuối cùng chỉ cần dùng miếng vải mềm mới, ẩm dể lau sạch các dung dịch còn thừa trên màn hình điện thoại. 
 
+ Phấn trẻ em: Bạn hãy trộn phấn trẻ em với nước để tạo thành một dung dịch có thể loại bỏ các vết trầy xước ở trên màn hình điện thoại. Các bước thực hiện cũng tương tự giống như phương pháp sử dụng baking soda vậy.

TAGS: