Mẹo hay khắc phục nhanh khi bị dính keo 502.

Mẹo hay khắc phục nhanh khi bị dính keo 502.

Vũ Trí Sang
19, January, 2017

Khả năng khô nhanh chóng, kết dính bề mặt chắc chắn nên keo 502 gia re hiện nay đang là loại keo được sử dụng khá rộng rãi. Loại keo này đã trở thành sản phẩm không thể thiếu trong những ngành nghề như gia công mỹ nghệ và ngay trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên từ những ưu điểm đó lại chính là mối nguy hiểm cho con người nếu như sử dụng không cẩn trọng, đặc biệt là dính vào mắt và quần áo. Chính vì thế, với bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số mẹo hay khắc phục nhanh khi bị dính keo 502 lên da, mắt hay những vật dụng khác.


 


 

Keo 502 dính vào nhũng vật khác có thể khắc phục một cách dễ dàng, nhưng không may dính lên cơ thể thì nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẫm mỹ là rất lớn. Nếu không may bị dính keo vào mắt, bạn phải nhanh chóng xả nước lạnh hoặc chườm đá lạnh vào vùng bị keo dính sau đó đến ngay bệnh viện gần nhất để bác sĩ có thể tiến hành việc lấy keo ra và tránh các trường hợp bỏng giác mạc cũng như những hậu quả đáng tiếc về sau.

Thành phần chính của keo 502 chính là cyanoacrylat – một dạng monome lỏng chứa nhiều gốc ankylcyanoacrylate, khi đã khô cứng thì sẽ đóng rắn thành một lớp polyme bền vững theo nguyên tắc trùng hợp anionic.

Chính vì cấu tạo này nên ta có thể dễ dàng tẩy lớp keo này bằng xăng, aceton, methylene chloride để dễ dàng tẩy keo 502 ra khỏi các vật dụng. Nhưng cách này không nên áp dụng với xe vì ccos thể dẫn đến hiện tượng bong tróc, trầy xước hoặc có thể bay màu sản phẩm

 


 

Bạn cũng có thể sử dụng máy sấy để làm cho keo 502 chảy ra và sau đó có thể dễ dàng lau sạch. Để phát huy hiệu quả tốt hơn, bạn có thể dùng bịt lỗ hơi để máy sấy tăng sức nóng hơn.

Acetone là một trong những “khắc tinh” của keo 502, hoạt chất trong dung dịch này sẽ tẩy keo rất tốt và sẽ làm khô da ngay sau khi sử dụng. Bạn có thể dùng bông gòn thấm ít dung dịch acetone vắt khô rồi chùi nhẹ lên vết keo, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Bạn không nên dùng dao cạo để cậy lớp keo vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến da, có thể dẫn đến bong tróc và bị tổn thương.

Với một số cách tẩy trên, hy vọng có thể giúp bạn giải quyết được việc không may bị dính keo 502 vào người cũng như những vật dụng khác một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất mà không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như những vật dụng trong nhà.

TAGS: