Kích thước giấy nhám, vải nhám

Kích thước giấy nhám, vải nhám

Vũ Trí Sang
19, January, 2017

Grit nghĩa là tỷ lệ các hạt cát mài mòn (abrading) trên bề mặt giấy nhám.Giấy nhám thường được xếp loại dựa trên tiêu chuẩn này.Độ grit càng cao thì số lượng hạt cát càng dày,độ ma sát càng cao vì thế bạn nên cận thận khi chọn lựa giấy nhám theo từng giai đoạn. Khi nói về giấy nhám "grit" là một tham chiếu đến số lượng của các hạt mài mòn trên mỗi inch của giấy nhám. 
 

Một số tiêu chuẩn khác nhau đã được thành lập cho kích thước giấy. Những tiêu chuẩn này thiết lập không chỉ kích thước. 2 hệ thống tiêu chuẩn được phổ biến nhất là Hoa Kỳ CAMI (nay là một phần của Hiệp hội các nhà sản xuất Abrasives Hợp nhất) và"P"lớp FEPA châu Âu (Liên đoàn các nhà sản xuất châu Âu của Abrasives). Hệ thống FEPA giống như các tiêu chuẩn ISO 6344. Các hệ thống khác được sử dụng trong giấy nhám Công nghiệp Nhật Bản Ủy ban Tiêu chuẩn (JIS), cấp micron; Các hệ thống "ought" ({0, 00, 000,...} aka {1/0, 2/0, 3/0,...) được sử dụng trong quá khứ ở Mỹ. 
 

 

1. Đối với nhám vòng, nhám thùng, nhám cuộn, nhám xếp, nhám trụ và nhám tròn đều được nhập khẩu theo dạng "cây nhám" có kích thước như sau:

_ Chiều cao 52in(1,32m) hoặc 54in(1,37m) tùy theo loại ,

_ Chiều dài: 2 loại

+ Loại 50m hoặc 50 Yard( 45,72m)

+ Loại 100m hoặc 100 yard(91,44m)

Rồi quấn thành dạng cây thường gọi là Nhám nguyên cây

Cây Nhám được cắt ra và gia công thành nhiều sản phẩm khác nhau theo yêu cầu thị trường.

2. Đối với các dòng nhám tờ hoặc một vải loại nhám tròn thì được nhập khẩu nguyên đai, nguyên kiện theo dạng hộp: 1 hộp có 100 tờ, 10 hộp thành một kiện

 

TAGS: