KHI BỊ DÍNH KEO 502 THÌ NÊN XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH?

KHI BỊ DÍNH KEO 502 THÌ NÊN XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH?

Admin
19, tháng 1, 2017

Với tốc độ khô nhanh và kết dính vô cùng hiệu quả nên Keo 502 ngày nay được sử dụng nhiều trong việc dan các sản phẩm gia đình hay văn phòng cũng như sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên trong qua trình sử dụng nếu không cẩn thận thì người tiêu dùng cũng có thể bị dính vào có thể nhất là những vùng da. Khi không may bị keo 502 dính vào người thì người tiêu dùng nên bình tĩnh và xử lý keo dính ở vùng da sao cho thật đúng cách.

Khi bị keo dính vào người nếu không sử lý kịp thời và đúng cách thì có nguy cơ gây ra những hậu quả vô cùng đáng tiếc.Với những vết dính nhỏ ở những vùng da dễ xử lý thì có thể xử lý dễ dàng nhưng đối với những bộ phận nhạy cảm nhưvùng mắt thì phải nhanh chóng đến với bệnh viện gần nhất để các bác sĩ có những phương pháp sơ cứu kịp thời.

Keo 502 là một loại keo dán tổng hợp có thành phần chính là cyanoacrylat, một dạng monome lỏng chứa nhiều gốc ankylcyanoacrylate mà khi đã khô cứng sẽ đóng rắn thành một lớp polyme bền vững theo nguyên tắc trùng hợp anionic.

Đối với thị trường Việt Nam thì keo 502 chỉ chứa hai hỗn hợp monome là methyl-2-cyanoacrylate và ethyl-2-cyanoacrylate, chúng dễ dàng bị "polyme hóa" bởi hơi nước trong không khí, vì thế người ta thường bảo quản keo trong bình kín hoặc bằng silicagel.


 


 

Chính vì đặc trưng này có thể sử dụng các chất như acetone, xăng, methylene choloride…để tẩy khi chẳng may bị keo dính vào. Nhưng chỉ có thể sử dụng ở nhà, kính tránh sử dụng phương pháp này trên da, vải hay xe hơi vì có thể dẫn đến hiện tượng bong tróc, trầy sướt hay bay màu bề mặt sản phẩm.

Có thể sử dụng máy sấy tốc dộ cao để tẩy keo 502, dưới sức nóng của máy sấy thì những vết keo hay đồ vật điều có thể giãn nở vì nhiệt độ. Để tăng hiệu quả thì bạn có thể dùng vả khô bịt bớt lỗ hút gió và, nằm ở cuối máy sấy, đợ đến khi keo giãn nở ra hết dùng giẻ lau sạch lại.

Acetone cũng có thể tẩy vết keo dính trên da, nhưng có thể sẽ dẫn đến hiện tượng khô da sau khi tẩy. Nên dùng bông gòn tẩm 1 ít aceton, vắt khô rồi chùi nhẹ lên chổ bị dính keo, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

TAGS: