Hướng dẫn sử dụng giấy nhám để sơn xe

Hướng dẫn sử dụng giấy nhám để sơn xe

Vũ Trí Sang
19, January, 2017

       

 

Trước khi thay áo mới cho chiếc xe điều mà bạn cần làm là loại bỏ lớp sơn cũ hay những vết trầy xước ghồ ghề trên bề mặt. Để làm tốt việc này thì thành phần không thể thiếu đó chính là giấy nhám. Sản phẩm này sẽ giúp cho việc chà nhám được hoàn tất một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có được một chiếc xe đẹp như mới.

1. Chọn giấy nhám có độ grit phù hợp

Luôn chắc chắn rằng bạn sử dụng đúng độ grit của giấy nhám khi chà nhám chiếc xe. Độ girt phải phù hợp và đảm bảo nó phải nhanh chóng lấy đi lớp sơn cũ và các vật liệu khác trên bề mặt chiếc xe. Nếu bạn muốn tất cả sơn và sơn lót được lấy đi thì nên sử dụng giấy nhám thô có độ nhám khoảng 80. Những loại có độ nhám thấp hơn có thể làm trầy xe của bạn, sau đó bạn nên sử dụng loại nhám tứ 150 - 300. Hoặc sử dụng 800 và 1000 để loại bỏ hoàn toàn các vết xước.


 


2. Sử dụng một khối chà nhám

Một khối chà nhám là một trong những công cụ quan trọng nhất mà bạn sẽ sử dụng khi sơn lại xe. Một khối chà nhám tốt dài khoảng 12 inch và mặt phẳng của khối được bao phủ bằng giấy nhám. Sử dụng một khối chà nhám đúng cách, giữ nó bằng cả hai tay và từ từ cát bề mặt phẳng của chiếc xe của bạn. Chà nhám thật chậm. Điều này sẽ cho phép bạn lấy đi lớp sơn bên ngoài và lớp sơn lót một cách từ từ. Cẩn thận chà nhám với một khối chà nhám cũng sẽ tiết lộ bất kỳ điểm cao hay thấp mà có thể trên bề mặt của chiếc xe.

3. Giấy nhám ướt

 

Để có được kết quả tốt nhất khi chà nhám xe bạn nên làm ướt chúng, và loại nhám lúc này bạn nên dùng đó là giấy nhám ướt. Mặc dù bạn có thể sử dụng độ nhám 300-400 nhưng tốt nhất nên dùng hạt nhám từ 1.000 đến 2.000 grit để đạt được kết quả tốt nhất. Hãy chắc chắn để giữ cho giấy ướt trong toàn bộ quá trình chà nhám, và không bao giờ cho phép giấy trở thành khô.

TAGS: