Hướng dẫn lắp ráp máy chà nhám

Hướng dẫn lắp ráp máy chà nhám

Admin
19, tháng 1, 2017
Trong quá trình vận hành máy chà nhám, rất có thể có lúc bạn phải tự mình thay thế các phụ kiện như giấy nhám, đĩa chà hay lắp thêm các bộ phận hút bụi …Để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng và an toàn tuyệt đối cho người vận hành, dưới đây là hướng dẫn lắp ráp máy chà nhám.

1. Giấy nhám

Giấy nhám hiện có nhiều loại, tùy theo vật liệu gia công và tốc độ chà mà có thể lựa chọn những loại giấy khám khác nhau.
Dưới đây là bảng phân loại giấy nhám theo từng yêu cầu công việc.

 

Cách thay giấy nhám:
 


Thay giấy chà nhám

 
Trước khi thay giấy nhám mới, dùng chổi cọ làm sạch bụi bặm bị dính trên đĩa chà. Lưu ý bề mặt của đĩa chà phải vừa vặn với phần lắp khóa dán dành hco loại giấy nhám có khóa dán để tháo lắp dễ dàng và nhanh chóng.
Căng giấy nhám thật chắc xuống cạnh đáy của đĩa chà. Lưu ý các lỗ đục ở giấy nhám sao cho chồng vừa vặn với các lỗ nằm trên đĩa chà để khả năng hút bụi hiệu quả nhất.
Khi lắp giấy nhám vào đĩa chà để có thể điều chỉnh giấy nhám vào đĩa chà dễ dàng thì có thể dùng khuôn điều chỉnh. Đặt giấy nhám vào khuôn điều chỉnh với phần khóa dán ngửa lên, ấn chặt xuống máy đã gắn đĩa chà.

2. Đĩa chà nhám

 


Thay đĩa chà nhám

 
Đĩa chà nhám được phân chia theo độ cứng, tùy theo từng ứng dụng công việc, mày chà nhám được trang bị những loại đĩa chà khác nhau như:
Đĩa chà cực mềm: thích hợp cho những công việc đánh bong, chà vật dễ bị trầy xước, thích hợp trên mọi bề mặt vật liệu.
Đĩa trà có độ cứng trung bình: đây là loại đĩa chà nhám được sử dụng phổ biến, thích hợp cho mọi ứng dụng.
Đĩa chà cứng: thích hợp cho việc chà với năng suất cao trên các bề mặt phẳng.
Hướng dẫn thay đĩa chà:
Kéo giấy nhám hoặc thiết bị đánh bóng ra, tháo bốn vít, sau đó tháo đĩa chà. Thay đĩa chà mới và bắt chặt các vít trở lại như cũ. Khi lắp đĩa chà mới, lưu ý các khớp răng của bộ phận dẫn động  vào khớp với các khoang trống của đĩa chà.

3. Bộ phận hút bụi và túi chứa bụi.


 

Lắp ráp bộ phận hút bụi

Khi sử dụng máy chà nhàm thường có những lớp mạt bụi bị bắn ra do sự chà sát giữa máy và bề mặt các vật liệu. Hít hoặc chạm phải có thể gây dị ứng và hoặc gây nhiễm trùng hệ hô hấp, một số các mạt bụi còn là chất có thể gây ung thư.
Do vật bộ phận hút bụi đặc biệt quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho người vận hành máy.
Lắp hộp bụi lên trên lỗ thoát cho đến khi vào khớp. Trong hộp chứ bụi có sẵn những vạch chỉ mức chứa có thể kiểm tra qua hộp chứa trong suốt dễ dàng.
Làm sạch bộp chứa bụi:
Kéo hộp chứa bụi xuống dưới, động nhẹ vào phần cứng chắc để làm sạch bụi khỏi bộ phận lọc. Giữ chắc hộp chứa bụi,gấp bộ phận lọc bụi lên trên và làm sạch hộp bụi và bộ phận lọc bụi bằng chổ cọ mềm.
Ngoài ra cũng có thể kết nối với máy hút bụi bên ngoài để có thể làm sạch mọi bụi bẩn. Khi đó lắp vòi hút bụi lên trên miệng xả, nối vòi hút bụi với 
máy hút bụi.

TAGS: