Hướng dẫn đánh bóng inox, kim loại bằng giấy nhám

Hướng dẫn đánh bóng inox, kim loại bằng giấy nhám

Vũ Trí Sang
19, January, 2017

Để tạo sự sáng bóng hay hoàn thiện cho các sản phẩm từ inox, kim loại thì ngoài chất lượng vật liệu inox, kim loại chúng ta cần biết cách đánh bóng cho inox, kim loại bằng giấy nhám đúng quy trình kĩ thuật. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tuần tự các bước.

          

1. Mài thô: Mục đích của công đoạn này là nhằm loại bỏ đi lớp bề mặt thô ban đầu của vật liệu. Giấy nhám sử dụng phù hợp nhất cho công đoạn này là P80 và P120 và thường là dạng nhám vòng hoặc nhám tờ. Trong đó, P80 sử dụng cho bề mặt xấu và ngược lại P120 dùng cho bề mặt tốt, sử dụng kết hợp cùng máy chà nhám thích hợp.


2. Mài tinh lần 1: công đoạn này bạn cần sử dụng loại giấy nhám mịn hơn để xóa đi các vết của công đoạn mài thô trước đó. Giấy nhám sử dụng cho công đoạn này là P180 hoặc P240 tùy vào bộ mịn bề mặt sản phẩm ở giai đoạn trước.
 


3. Mài tinh lần 2 (đánh bóng hairline): công đoạn này chúng ta sử dụng nhám có độ mịn hơn để đạt được độ xước mịn, đều, thường là các loại nhám với thông số P100, P180, P320.

     

3. Mài tiền xứ lý, đánh bóng gương: Nhám được sử dụng trong công đoạn này là nhám có độ mịn P1000, P1500, P2000, P3000. Sản phẩm sau công đoạn này sẽ có độ bóng giống gương.

Trên đây là một số chia sẻ về các loại giấy nhám sử dụng trong đánh bóng inox, kim loại. Để cung cấp những loại
giấy nhám tốt nhất, bạn có thể liên hệ với của chúng tôi!

Công ty Nhất Gia chuyên cung cấp các loại giấy nhám sử dụng cho nhiều công đoạn trong nhiều ngành nghề, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm tốt nhất!

TAGS: