Hướng dẫn cách sử dụng giấy nhám khi sơn xe

Hướng dẫn cách sử dụng giấy nhám khi sơn xe

Vũ Trí Sang
09, December, 2019

Để loại bỏ lớp sơn cũ và lớp bụi bẩn trước khi “khoác áo mới” cho xe, không thể không nhắc đến vai trò của giấy nhám. Nếu chọn và sử dụng giấy nhám đúng cách, bạn sẽ hoàn tất công việc một cách dễ dàng và hiệu quả. Dưới đây là cách chọn và sử dụng giấy nhám khi sơn xe. 

1. Chọn giấy nhám có độ grit phù hợp

Dù sử dụng giấy nhám với mục đích gì, trong lĩnh vực nào thì cũng tuyệt đối không bỏ qua độ grit. Theo đó, nếu muốn loại bỏ lớp sơn cũ và lớp bụi bẩn trên bề mặt xe, bạn nên chọn giấy nhám có độ grit 150 - 300, còn nếu muốn loại bỏ hoàn toàn các lớp sơn, kể cả sơn lót và và vết trầy xước thì nên chọn giấy nhám có độ grit cao, từ 800 - 1000. 

 

Nếu sử dụng giấy nhám có độ grit thấp hơn, không những không loại bỏ được lớp sơn cũ mà còn vô tình gây nên những vết trầy xước mới.
 

2. Ưu tiên cho các loại giấy nhám ướt
 

Giấy nhám được chia thành 2 dòng cơ bản là nhám ướt và nhám khô, khi sử dụng trong việc sơn xe, bạn nên ưu tiên các loại giấy nhám ướt. Hoặc có thể làm ướt giấy nhám bằng cách nhúng chúng vào trong nước trước khi thực hiện chà nhám. Đối với giấy nhám ướt, nên chọn loại có độ grit từ 1000 - 2000 để đạt hiệu quả công việc cao nhất. 

3. Kết hợp với khối chà nhám
 

Thay vì chà nhám thủ công bằng tay, hãy bao phủ giấy nhám lên toàn bộ bề mặt khối chà nhám (kích thước 12 inch) để thao tác nhanh hơn và hiệu quả hơn. Theo đó, hãy giữ khối chà nhám bằng cả hai tay rồi chà từ từ lên bề mặt chiếc xe. Không nên thao tác quá nhanh vì có thể gây trầy xước. Một ưu điểm khác khi sử dụng khối chà nhám nữa là có thể có thể tận dụng tối đa mọi chỗ trên bề mặt giấy nhám. 
 

Nếu đang có ý định sử dụng giấy nhám để phục vụ cho việc sơn xe hay bất cứ công việc nào khác, có thể liên hệ với chúng tôi để được báo giá và cung cấp những sản phẩm giấy nhám chất lượng, phù hợp với mức giá cạnh tranh. 

TAGS: