Hạt nhám Ziconia Alumina và Hạt nhám Compact

Hạt nhám Ziconia Alumina và Hạt nhám Compact

Vũ Trí Sang
19, January, 2017

Giấy nhám có rất nhiều công dụng trong các ngành công nghiệp và đời sống như: chế tạo ô tô, sản xuất đồ dùng nhà bếp, phòng khách…Công nghệ sản xuất giấy cũng ngày càng hiện đại nhờ việc nghiên cứu chế tạo ra các loại hạt nhám hiệu quả.

1. Hạt nhám Ziconia Alumina 

Đây là loại được tạo nên từ sự kết hợp 2 loại hạt cắt khác nhau đó là: hạt Zirconia oxide ( ZrO2), hạt
Aluminium oxide (Al2O3). Trong khi mài hạt ZrO2 mền hơn nên sẽ bị tách ra khỏi bề mặt trước loại hạt kia. Nhờ đặc điểm này mà giấy nhám có thể tự làm sắc trong quá trình làm việc.
Dùng các hạt này có thể tạo nên các loại giấy nhám có độ bền cao và chất lượng tốt do hạt mài rất bén cao. Độ nhám của giấy có thể đạt: P24, P36, P60, P80, P120. Hạt loại này cũng chế tạo ra giấy thích hợp cho công việc mài, cắt đôi inox, thép hợp kim, kim loại màu…

2. Hạt nhám Compact

Đây là hạt nhám tạo nên loại nhám Pearl của hãng Starcke vừa mới ra mắt giới thiệu đến Việt Nam. Công nghệ của loại này rất tiên tiến hiện đại có thể nén một tổ hợp hạt cắt có kích thước đều nhau vào trong 1 cụm hạt để tăng thêm thời gian sử dụng giấy.

Với cách làm này khả năng làm mới của giấy trong quá trình làm việc rất cao nên tốc độ cắt nhanh và ổn định, chất lượng sản phẩm tốt có thể sử dụng lâu bền. Hạt mài này có kích thước rất lớn, nhưng khi mài thì rất tinh và không tạo ra vết xước sâu. Độ hạt từ 180, 240, 320, 400, 600, 800, 1000.Dùng hạt compact có thể tạo ra các loại giấy dùng cho việc chế tác thép hợp ki,inox,tianium, niken, hợp kim nhôm…

TAGS: