Giấy nhám sử dụng trong ngành gỗ, vai trò và ứng dụng vải nhám chà gỗ

Giấy nhám sử dụng trong ngành gỗ, vai trò và ứng dụng vải nhám chà gỗ

Vũ Trí Sang
31, December, 2019

1. Vai trò, lợi ích của giấy nhám trong ngành gỗ
 

Nếu chọn và sử dụng giấy nhám phù hợp, chúng sẽ phát huy tối đa vai trò và lợi ích, chẳng hạn như:

- Mang đến bề mặt sản phẩm đẹp và chất lượng.

- Rút ngắn thời gian sản xuất, nhờ đó nâng cao năng suất và tiết kiệm chi phí lao động.

 

 

- Những loại giấy nhám không bụi hay giấy nhám tự thải mùn, chúng hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình thi công cũng như sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

- Giá thành phải chăng, khả năng tái sử dụng cao, là giải pháp đầu tư đúng đắn của người dùng.

 

2. Các loại giấy nhám dùng trong ngành gỗ

Giấy nhám dùng trong ngành gỗ khá đa dạng, bao gồm giấy nhám tờ, giấy nhám cuộn, giấy nhám tròn, giấy nhám lưới, giấy nhám siêu mịn và đai nhám. Tùy thuộc mục đích và yêu cầu sử dụng mà chọn loại giấy nhám phù hợp. Dưới đây là một vài gợi ý về giấy nhám trong ngành gỗ. 


Giấy nhám mịn Abralon: Là sản phẩm giấy nhám được ưa chuộng nhất hiện nay với độ nhám lên tới P4000, nhờ đó, mang đến bề mặt gỗ bóng mịn, thuận tiện cho công đoạn lăn sơn sau này.

Giấy nhám lưới Abranet: Ưu điểm của loại giấy nhám này là tạo môi trường làm việc sạch sẽ, trong lành và cho độ bền sản phẩm cao hơn. Đó là nhờ thiết kế dạng lưới đặc trưng giúp bụi sinh ra trong quá trình chà nhám được loại bỏ tự động, nhờ đó, người thợ có thể dễ dàng quan sát công việc để điều chỉnh cho hợp lý.
 

Giấy nhám mịn Microstar: Thường ứng dụng trong công đoạn sau khi sơn (top coat, clear coat,…) giúp bề mặt sản phẩm thêm hoàn thiện và thẩm mỹ. 
 

Giấy nhám Gold: Nếu nhu cầu sử dụng giấy nhám nhiều, tốc độ chà nhám cao thì giấy nhám Gold là sự lựa chọn số 1. 
 

Giấy nhám xốp Goldflex-sorft: Loại giấy nhám này rất tiện ích khi có thể gấp, xếp chúng một cách dễ dàng, không lo bị hỏng. Với độ mềm và dẻo đặc trưng, giấy nhám xốp Goldflex-sorft thường được dùng để chà nhám trên các bề mặt profile

 


 

Trên đây là ưu điểm cũng như một số loại giấy nhám điển hình trong ngành gỗ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. 

TAGS: