Giấy nhám sử dụng cho ngành kim loại

Giấy nhám sử dụng cho ngành kim loại

Vũ Trí Sang
19, January, 2017

     Hạt mài mòn phải rất bén và đều. Bởi vì kim loại có độ cứng cao nên keo dùng trong giấy nhám phải rất chắc. Các hạt mài mòn cho giấy nhám kim loại là hạt Alumium, Zirconia, Ceramic, Silic carbonCeramic là công nghệ mới nhất hiện nay, với độ mài mòn rất nhanh, nhưng nhược điểm giá thành lại đắt nên ít được ưa chuộng ứng dụng trong sản xuất.

 

 

Đặt biệt, với những ứng dụng cần độ mài mòn cao và không nhiễm từ như là đầu dò kim loại, mạch điện tử.  Nhật Bản đã phát minh ra giấy nhám có độ hạt mịn từ Carbon siêu cứng hay được gọi là giấy nhám kim cương.

     
Vấn đề lớn nhất đối với ngành kim loại hoặc inox  nói riêng là bản chất kim loại rất cứng nên giấy nhám mau mòn ở các giấy nhám có độ hạt mịn từ P18O trờ lên. 

Vì vậy trên thế giới có một công nghệ mới đó là sử dụng hạt Pearl, là sự kết hợp của nhiều hạt nhỏ Alumium  thành 1 hạt lớn, sau đó hạt lớn này được gắn trên nền vải nhám.
 
Trông có vẻ rất thô nhưng mài mòn thì lại mịn và công nghệ mới này mới xuất hiện ở Việt Nam, độ bền của giấy nhám này gấp10 lần so với giấy nhám phổ thông, nhưng giá thành chỉ đắt hơn gấp 3 lần.

giaynhamnhapkhau.com có đầy đủ các loại nhám để khách hàng lựa chọn, phù hợp với đặc trưng cho sản phẩm của mình.

 

TAGS: