GIẤY NHÁM LOẠI BỎ VẾT GỈ SÉT TRÊN XE Ô TÔ

GIẤY NHÁM LOẠI BỎ VẾT GỈ SÉT TRÊN XE Ô TÔ

Admin
19, tháng 1, 2017
Vết gỉ sét vẫn là bệnh  hiểm nghèo mà chưa có bất cứ loại thuốc nào có thể chữa trị dứt điểm được. Trừ phi bạn sở hữu chiếc xe thân nhôm đắt tiền, khi gỉ sét xuất hiện đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với một giai đoạn mới trong “đời sống” chiếc xe của mình. 
 
Gỉ sét xuất hiện cũng là lúc bào hiệu tuổi già của chiếc xe đã đến. Lúc này bạn cần làm gì để xóa bỏ vết gỉ trên xe ô tô?
 
 
Không quan trọng bạn dùng cách nào, nhưng loại bỏ vết gỉ sét càng sớm càng tốt. Bởi chúng giúp bạn tiết  kiệm thời gian cũng như chi phí phát sinh trong thời gian dài. Hành động kịp thời sẽ giúp bạn tiết kiệm những sửa chữa tốn kém sau này.
 
Mặc dù có hàng chục phương pháp được đưa ra, hầu hết đều liên quan đến việc bạn nên khụy gối và loại bỏ tất cả các đốm gỉ sét bằng tay với sự trợ giúp của bàn chải và giấy nhám hoặc công cụ hiện đại khác. Với những đốm gỉ nhỏ, bạn chỉ cần cọ bằng giấy nhám hoặc bàn chải, sau đó sơn lót và sơn màu lại để phù hợp với màu sắc tổng thể.
 
Với việc dùng giay nham  bạn sẽ tiệt kiệm được khối thời gian và công sức. Nhưng với những vết gỉ sét lớn đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều hơn. Các máy móc và công nghệ hiện đâị sẽ giụp bạn hoàn thành công việc này trong nháy mắt. 
 
 
Phương pháp thủ công bằng giấy nhám không thể làm tròn nhiệm vụ loại bỏ vết gỉ sét ở những nới có diện tích quá lớn trênxe ô tô
 
Trong trường hợp này, sau khi loại bỏ những chấm gỉ đỏ, bạn cần trám vào lỗ thủng bằng chất độn nhựa hoặc keo trét. Sau bước này, bạn cần chờ vết trám khô rồi đánh bóng bằng cát để các đường viền lỗ thủng ăn nhập với xung quanh thân xe. Sau đó bạn lại sơn lót, chờ cho khô rồi sơn màu thích hợp. Phức tạp hơn nhưng bạn cần tuân theo đúng các bước để hoàn thành công việc sửa chữa.
 
Nếu bạn không muốn các vết gỉ sét xuất hiện quá sơm trên xe của bạn thì nên dùng cách mạ kẽm để tạ một lớp sơn bảo vệ và chống ăn mòn tốt hơn. Nếu bạn có garage để xe, chú ý kiểm soát độ ẩm và giữ ở mức thấp để tránh xuất hiện sự oxy hóa. Bạn có thể sử dụng máy hút ẩm thường xuyên trong garage.
 
Nếu bạn có kinh tế thì nên sơn lại toàn bộ xe, những trước tiên hãy dùng giấy nhám để chà sạch vết gỉ và lớp sơn cũ, tạo độ bằng cho cho bề mặt để lớp sơn được trơn tru và sang bóng như cũ. 

TAGS: