Giấy nhám dành cho sơn bả, một số lưu ý khi lựa chọn giấy nhám cho sơn bả, xây dựng

Giấy nhám dành cho sơn bả, một số lưu ý khi lựa chọn giấy nhám cho sơn bả, xây dựng

Vũ Trí Sang
02, tháng 12, 2019

1. Giấy nhám giấy

Đây là loại giấy nhám thông dụng dùng để chà tường trước khi sơn bả. Đặc điểm của loại giấy nhám này là khá nhanh hỏng nhưng lại có bề mặt khá nhẵn mịn cho bề mặt chà nhám. Trong đó, loại giấy nhám giấy sử dụng phổ biến để sơn bả là loại P120, P150, P180 và P240.

 

2. Giấy nhám vải

Loại này thường dùng cho máy chà nhám có dạng hình tròn với đường kính 18cm và 20cm, trong đó giấy nhám tròn kích thước 18cm thường được dùng cho máy chà nhám cầm tay. Trong quá trình sử dụng người ta thường dùng để chà nhám tường giúp tạo thuận lợi và hiệu quả hơn. Nhưng với máy này không thích hợp để chà trần vì sẽ gây bất tiện rất nhiều cho người thực hiện.

Do vậy, để chà nhám trần thì người ta thường dùng giấy nhám vải cho máy chà nhám với loại có đường kính 20cm. Loại máy chà nhám này có cần đa năng hơn giúp tạo thuận tiện khi bạn sử dụng để chà trần hay tường. Ưu điểm của việc sử dụng máy chà nhám là giúp cho bức tường trở nên nhẵn, mịn hơn so với các loại máy chà nhám trước đây, nhưng nhược điểm của máy này là tạo ra khá nhiều bụi trong quá trình thực hiện làm ảnh hưởng đến sức khỏe người thợ. 
 

Theo kinh nghiệm, khi sử dụng máy chà nhám thì bạn nên dùng loại có độ nhám 180 sẽ giúp bức tường được nhẵn mịn. Đồng thời, bạn chọn giấy nhám có vải trắng, không nên mua giấy nhám vải có lòng màu đen vì loại này thường sử dụng trong ngành mộc, gỗ.

TAGS: