Giấy nhám có tác dụng gì trong ngành xây dựng

Giấy nhám có tác dụng gì trong ngành xây dựng

Vũ Trí Sang
19, January, 2017

Giấy nhám được sử dụng chủ yếu trong khâu hoàn thiện sản phẩm, với tính năng mài mòn, đánh bóng bề mặt trước khi sản phẩm được khoác lên một lớp sơn có màu sắc mới, bảo quản sản phẩm khỏi mối, mục, rỉ sét….

 

 

 

 

Trong xây dựng, giấy nhám được sử dụng như một vật liệu không thể thiếu để mang lại bề mặt tường phẳng mịn theo ý muốn trước khi thực hiện công đoạn hoàn thiện.

Khi sơn tường, bề mặt tường cần độ nhẵn mịn nhất định để tránh việc sau khi sơn, lớp sơn sẽ bị gồ ghề, lõm, trũng…. Người thợ xây thường dùng giay nham để làm trơn láng những chỗ gồ ghề của tường. Hoặc dùng bột trét tường chuyên dụng trét lên những chỗ lõm và xả lại bằng giấy nhám. Dùng giấy nhám vuốt những cạnh sắc của tường cho thật gọn rồi tiến hành sơn matit, phun một lớp chống nấm mốc rồi sơn phủ bằng màu sơn đã chọn.

 

Đặc biệt, hiện nay rất nhiều người sử dụng giấy dán tường. Giấy dán tường với ưu điểm màu sắc và hình dáng đa dạng đáp ứng được sở thích của rất nhiều người, tiết kiệm thời gian thi công hơn sơn và có thể thay đổi bất kỳ khi nào người sử dụng thích.

Nhưng đặc điểm khí hậu Việt Nam thường hay xảy ra tình trạng bị ẩm thấp, thấm ngược ra ngoài… dẫn đến việc bong tróc lớp giấy dán, mất thẩm mỹ cho tường. Để dán lại hoặc sơn mới tường, người sử dụng phải dùng đến dung môi hoặc giay nham để chà sạch lớp keo dán, vết bẩn do việc dán giấy để lại trước đó, tiến hành sơn một lớp sơn chống nấm mốc rồi mới dán hoặc sơn để hoàn thiện tường.

TAGS: