Dùng giấy nhám lót sào nhám cho chim

Dùng giấy nhám lót sào nhám cho chim

Vũ Trí Sang
19, January, 2017

Những người yêu chim thường dành một khoản tiền khá lớn để mua cho thú cưng của mình một "ngôi nhà" nhỏ xinh và đáng yêu. Sào nhám dùng cho chim đậu rất đắt tiền và dễ làm đau. Bạn có thể khắc phục điều này với một ít giấy nhám và một vài thủ thuật nhỏ sau đây:

Dùng giấy nhám thường lót nửa bên dưới của sào để cho móng vuốt của chúng được tự động mài mà không làm đau chân của chúng. Chọn sào đúng kích cỡ để cho đầu móng vừa đụng vào phần giấy nhám bên dưới. Dùng giấy nhám mịn hơn hay thô hơn tùy theo chim cỡ lớn hay nhỏ. Nếu không tìm được giấy nhám có độ thô khác nhau thì có thể dùng loại thô hơn cho cả chim lớn và chim nhỏ cũng được. Nhưng giấy nhám mịn không thích hợp cho loại chim có kích cỡ lớn.

 


Bạn nên hỏi mua loại keo không độc (thậm chí trẻ em có thể "ăn" mà không hại gì). Nếu keo không dính vào sào, thì dùng băng keo của thợ sơn dán xung quanh miếng nhám cho tới khi keo khô (để qua đêm năm tiếng, tùy theo loại keo bạn dùng)

1. Vật liệu: Sào cho chim đậu, keo không độc, giấy nhám, băng keo thợ sơn, thước đo, bút, dao lam, thước kẻ hoặc vật thẳng dài.    

2. Ðo một nửa đường tròn của cây sào.    

3. Ðánh dấu kích thước trên giấy nhám.

4. Cắt giấy nhám cho đúng cỡ.    

5. Uốn cong hai bên một chút cho vừa cây sào.    

6. Thoa keo vào mặt sau của giấy nhám.

7. Dán giấy nhám vào cây sào nhẹ nhàng để không làm đau tay của bạn (có thể dùng găng tay để làm).    

8. Quấn chặt băng keo vòng quanh cây sào

9. Quấn cho đến phần cuối của giấy nhám.

10. Sau khi keo khô, bóc lớp băng keo ra.    

11. Cạo lớp keo khô dư thừa.    

12. Cây sào hoàn tất -- sẵn sàng để sử dụng!

TAGS: