Đánh bóng mối hàn, mối cắt bằng giấy nhám trước khi tiến hành đánh bóng inox

Đánh bóng mối hàn, mối cắt bằng giấy nhám trước khi tiến hành đánh bóng inox

Vũ Trí Sang
19, January, 2017

Đối với một sản phẩm công nghiệp cũng như sản phẩm dân dụng các vết hàn ảnh hưởng rất nhiều đến độ thẩm mỹ của 1 sản phẩm. Để có một mối hàn đẹp đồi hỏi người công nhân phải có tay nghề cao.

 

 

 

Mài và đánh bóng inox mối hàn tig có 2 khái niệm. Mối hàn chỉ cần đánh bóng và vẫn giữ nguyên hiện trạng nhằm mục đích vẫn giữ độ bền ban đầu và tiết kiệm chi phí, thời gian hoàn thiện. Thứ 2 là mối hàn cần mài phẳng và cần đánh bóng inox để tạo được  độ đồng nhất so với các bề mặt xung quanh.

Để  đánh bóng inox mối hàn, ta dùng đĩa bùi nhùi mịn để đánh sáng bề mặt đồng thời có thể tạo được bề mặt hairline cho mối hàn

 

 

 

Để mài mối hàn và đánh bóng inox mối hàn tốt nhất nên trải qua 3 công đoạn: Công đoạn mài thô bằng nhám xếp P40 hoặc nhám xếp P80. Công đoạn mài tinh cần nhám xếp P320.  Cuối cùng là công đoạn mài bóng dùng đế giảm nhiệt kết hợp với các loại nhám đĩa kim tự tháp P1200 hoặc P2500 để đánh bóng inox ống mối hàn.

Hiện tại với công nghệ phát triển, đã phát minh ra loại đĩa đánh bóng inox phức hợp có thể mài mất mối hàn và đánh bóng. Ứng đụng này rất tốt đối với các mối hàn ống ở các vị trí hẹp. Đĩa nhám phức hợp mỏng như đá mài, nhưng lại mềm mại , vừa có khả năng mài và khả năng đánh bóng inox rất tốt. Tất nhiên độ bóng chỉ là bóng thông thường chưa đưa được lên độ bóng gương.

 

 

 

Kiến nghị các loại máy và phụ kiện ứng dụng để đánh bóng mối hàn inox.

1. Máy mài góc tốc độ chậm

2. Máy đánh bóng inox cổ dài, dùng đĩa

3. Đĩa nhám xếp P40

4. Đĩa nhám xếp P80

5. Đĩa nhám xếp P320

6. Đế giảm nhiệt để gắn nhám dĩa có lông dinh

7. Đĩa bùi nhùi đánh bóng inox mối hàn, nhám vòng đánh sọc hairline inox mối hàn

8. Đĩa đánh bóng có hạt mài hình kim tự tháp, chuyên dụng để chuẩn bị cho đánh bóng gương inox.

TAGS: