Cùng tìm hiểu khái quát về đai nhám hay nhám dây

Cùng tìm hiểu khái quát về đai nhám hay nhám dây

Vũ Trí Sang
23, May, 2022

Đai nhám hay nhám đai, là những đoạn dây nhám dài được cắt ra từ khổ giấy nhám ban đầu (nhám cuộn) nhằm mục đích lắp đặt vào các loại máy chuyên dụng. Nhám đai có kích thước dài giống như một cái đai thắt. Về bản chất, nhám dây chính là giấy nhám và có tác dụng như giấy nhám. Đai nhám là sản phẩm thuộc nhóm vật liệu mài mòn, được sử dụng phổ biến trong đánh bóng kim loại.

 

 

Đai nhám có cấu tạo như sau:

1. Hạt mài (Grain): Các hạt phổ biến là: Ceramic, Silicon Carbide, Green Silicon Carbide, Aluminum Oxide, White Alumium Oxide, Garnet, Open Coat…

2.     2.Keo dính (Bonding): Các chất hóa học để kết dính hạt mài lên nền vải nhám là các hợp chất sau: Resin Bond, Resin Over Glue Bond, Glue Bond, Zinc Stearate

3.     3. Nền vải nhám (Backing): Thông thường sử dụng Giấy Tổng Hợp hoặc Vải Jeans hoặc Vải Twill
Chú ý: Để sử dụng đai nhám tốt cho inox và những hợp kim có chứa Niken và Crome cao. Thì Tốc Độ Dài của đai mài thích hợp là L = 12-16 m/s . 
Công thức tính : L = (π x D)/1000 X RPM/60
Trong đó 
π = 3.1416
RPM = vòng/phút
D = đường kính (mm) 
Cắn cứ vào công thức tính ta có thể lựa chọn được tốc độ quay và đường kính roler (bánh dẫn đai), thích hợp nhất.

 

 

Tác dụng của đai nhám:

Nhờ các hạt cát mài, nhám dây có khả năng mài nhẵn hiệu quả bề mặt kim loại. Đai nhám ma sát trực tiếp với bề mặt kim loại cần xử lý, loại bỏ các khiếm khuyết như nốt sần, cạnh bavia, các mấu lồi/lõm, khiến bề mặt sản phẩm trở nên nhẵn mịn và tăng độ sáng bóng. Nhám đai dùng để xử lý bề mặt cho các sản phẩm kim loại hoặc gỗ.

Nhám dây được dùng với máy mài đai nhám. Một số loại máy mài đai nhám đang được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến máy mài hai quả lô, ba quả lô… Cấu tạo của máy bao gồm một motor chính, một quả lô chính gắn trực tiếp lên motor và từ 1 đến 2 quả lô phụ để vừa dẫn lai dây đai vừa căng dây nhám.

 

Thông tin liên hệ mua hàng:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XNK NHẤT GIA

Trụ sở chính: Nhà 7, Ngõ 33 Phú Đô, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

GPĐKKD: 0105345717

Nhà máy sản xuất: Osaka Nishi-ku Kyomachibori 1-3-13 Tatsumi

Nhà máy gia công : KCN Việt Hương, Thủ Dầu Một, Bình Dương

ĐT, Zalo: 0985676046

Mail: giaynhamnhapkhau@gmail.com

Wesite: giaynhamnhapkhau.com

TAGS: