Công dụng của giấy nhám

Công dụng của giấy nhám

Vũ Trí Sang
19, January, 2017
Giấy nhám giờ đây đã không còn là vật dụng xa lạ đối với người tiêu dùng, không chỉ dùng trong công việc hàng ngày mà trong xây dựng, trong công nghiệp giấy nhám cũng góp phần giảm thiểu nguồn nhân lực và nâng cao hiệu quả lao động. Vậy bạn biết gì về giấy nhám?
 
Định nghĩa giấy nhám
 
Giấy nhám hay còn gọi là giấy ráp, nó có khả năng mài mòn vật liệu gắn liền với bề mặt của nó. Người ta sử dụng giấy nhám để loại bỏ một lượng nhỏ vật liệu từ bề mặt hoặc làm cho chúng mượt mà hơn ví dụ như hoàn thành tranh, gỗ, loại bỏ lớp vật liệu sơn cũ hoặc làm cho bề mặt thô đi để chuẩn bị cho công đoạn dán…
 
Công dụng giấy nhám
 
Giấy nhám sử dụng nhiều nhất trong khâu hoàn thiện sản phẩm, nhờ tính năng mà mòn và đánh bóng bề mặt của giấy nhám mà các sản phẩm được khoác lên một lớp sơn có màu sắc mới, ngăn chặn tình trang mối mọt tấn công hay tình trạng rỉ sét…
 
Không chỉ có giấy nhám chà tay mà hiện này các nhà sản xuất còn tung ra thịt rường dụng cụ máy chà nhám với mong muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả làm việc của công nhân. Trước đây để chà nhám con người phải cần dùng đến các loại đá mài, tuy nhiên từ khi giấy nhám ra đời nó đã trở thành một giải pháp thay thế hữu hiệu và nhiều tiện ích.
 
Ưu điểm của giấy nhám trong ngành chế tạo và sản xuất là:
 
+ An toàn cho người sử dụng: Giấy nhám có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và không có khả năng gây nên sát thương trong quá trình sử dụng.
 
+ Tốc độ gia công cao: Các hạt mài trên giấy nhám khác sắc bén, thiết kế cầm tay cũng khá gọn gàng giúp cho việc thao tác của công nhân nhanh gọn và rất chính xác.
 
+ Giá thành rẻ: Sử dụng giấy nhám với mức giá rẻ giúp cho chi phí đầu tư để hoàn thiện sản phẩm cũng rẻ hơn rất nhiều.

TAGS: