Chọn lựa và sử dụng máy chà nhám

Chọn lựa và sử dụng máy chà nhám

Admin
19, tháng 1, 2017
Máy chà nhám là thiết bị hỗ trợ rất đắc lực cho công việc chà nhám, nhờ có nó mọi việc có thể tiến hành nhanh chóng hơn và từ đó tăng năng suất và hiệu quả cho công việc.
 

 
Việc chà nhám bằng tay không thể đáp ứng được nhu cầu công việc, vì vậy mà những chiếc máy chà nhám chính là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. Chỉ cần gắn giấy nhám vào máy vào là chúng ta có thể làm việc với tốc độ nhanh hơn, tiện lợi hơn rất nhiều. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại máy chà nhám khác nhau như máy chà nhám tròn, máy chà nhám vuông… Mỗi loại máy sẽ có một cách sử dụng riêng, do đó nắm được thông tin của máy là điều hết sức quan trọng.
 
Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn và sử dụng máy chà nhám để đạt hiệu quả cao trong công việc và đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm.

1. Lưu ý khi chọn mua máy chà nhám
 
Máy chà nhám hiện nay có nhiều dạng khác nhau như chạy bằng điện, pin hoặc khí nén, thường thì loại chạy điện sẽ tiết kiệm hơn các dòng khác và chúng được thiết kế nhỏ gọn nên có thể mang theo khi làm việc.
 
Máy chà nhám vuông cũng có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nên không gây mỏi tay khi sử dụng, việc vận hành máy cũng rất đơn giản giúp nâng cao hiệu quả công việc. Với loại máy chà nhám bằng khí nén thì công suất cao, tốc độ làm việc nhanh nhưng muốn nâng cao chất lượng và năng suất thì cần phải trang bị thêm máy nén khí.
 
Các loại máy chà nhám có kích thước lớn thường sẽ có nhiều loại phụ kiện rườm rà khác, nhưng bù lại công suất làm việc của nó rất lớn.
 
2. Lưu ý khi sử dụng máy chà nhám
 
Trong quá trình sử dụng máy chà nhám không nên tạo nhiều áp lực cho máy vì nó có thể bật ngược lại về phía bạn và gây ra nguy hiểm.
 
Nếu chọn loại máy chà nhám quỹ đạo thì loại có tốc độ quỹ đạo/phút lớn sẽ cho việc chà nhám nhanh hơn.
 
Chúng ta hoàn toàn có thể điều chình tốc độ của máy chà nhám khi làm việc ở các góc hẹp hoặc là những công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ cao.
 
Tuyệt đối tuân thủ những hướng dẫn, quy trình sử dụng máy chà nhám của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn.
 
Trang bị khẩu trang, bao tay khi chà nhám với những bề mặt sinh nhiều mùn, mạt, bụi.
 
Không sử dụng máy chà nhám ở gần lửa để tránh hiện tượng bắt lửa và gây cháy.

TAGS: