CHỌN GIẤY NHÁM CHO NGÀNH GỖ MỸ NGHỆ

CHỌN GIẤY NHÁM CHO NGÀNH GỖ MỸ NGHỆ

Vũ Trí Sang
19, January, 2017

Hiện nay giấy nhám và keo 502 đã trở thành một trong những dụng cụ không thể thiếu trong nhiều khối ngành khác nhau. Đặc biệt là ngành công chế biến mĩ nghệ thì giấy nhám có vai trò vô cùng quan trọng. Đặc điểm của giấy nhám có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sản phẩm, vì vậy chọn giấy nhám cho ngành gỗ mỹ nghệ vô cùng quan trọng.

Những sản phẩm gỗ khi được chế tạo thì không thể nào không sử dụng giấy nhám để mài mòn cũng như làm bóng những khuyết điểm của gỗ.Vì thế việc lựa chọn sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm, tiêu chuẩn đầu tiên để lựa chọn giấy nhám chính là độ grit của giấy nhám.

Giấy nhám thường được xếp lọa dựa trên tiêu chuẩn này, grit ở đây có nghĩa là các hạt mài mòn trên bề mặt giấy nhám. Độ càng cao thì số lượng hạt cát càng dày,độ ma sát càng cao vì thế bạn nên cận thận khi chọn lựa giấy nhám theo từng giai đoạn.

Giấy nhám được chia làm 5 loại nhưng không phải loại giấy nhám nào cũng có thể phù hợp với ngành chế biến gỗ. Một trong những loại giấy nhám không sử dụng cho ngành gỗ chính là Glasspaper, cò gọi là giấy đá lửa, là rất nhẹ thường có màu vàng nhạt.

Loại giấy nhám được sử dụng trong chế biến gỗ chính là  giấy nhám garnet, với lớp cats không quá dày, rất phù hợp khi tiến hành chà nhám trước khi ơn sản phẩm. Nhôm Oxide là một loại phổ biến của giấy nhám cho các dự án chế biến gỗ, đây là loại giấy thường được sử dụng trong điện máy đánh nhám.

Oxide nhôm bền hơn Garnet nhưng không đạt hiệu quả caio bằng giấy garnet.

Silicon Carbide giấy thường là một màu xám tối hoặc thậm chí màu đen. Đây là loại giấy được sử dụng chủ yếu để hoàn thiện kim loại hoặc dùng "ướt chà nhám", sử dụng nước như một chất bôi trơn.Tuy nhiên loại giấy nhám này không phù hợp với ngành chế biến gỗ.

Để có một sản phâm gỗ hoàn thiện thì việc lựa chọn giấy nhám cũng góp một phần không nhỏ. Sự hoàn thiện của một sản phản gỗ nên bắt đầu với với Oxide Nhôm thô-grit tiếp theo là giấy nhám Garnet để hoàn thiện một cách tốt nhất chất lượng sản phẩm .

TAGS: