Cách lựa chọn giấy nhám phù hợp

Cách lựa chọn giấy nhám phù hợp

Vũ Trí Sang
19, January, 2017

Hiệu quả chà nhám của giấy nhám phụ thuộc vào độ grit và cách lựa chọn đội grit thích hợp với mỗi đối tượng sản phẩm cần chà nhám. Một số chia sẻ về độ grit sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn loại giấy nhám phù hợp cho mình.

 


Trước tiên, cần hiểu Grit ở đây nghĩa là các hạt cát mài mòn trên bề mặt giấy nhám. Giấy nhám thường được xếp loại dựa trên tiêu chuẩn này.Độ grit càng cao thì số lượng hạt cát càng dày,độ ma sát càng cao vì thế bạn nên cận thận khi chọn lựa giấy nhám theo từng giai đoạn.Giấy nhám được chia thành 5 loại chính nhưng không phải tất cả trong số đó đều phù hợp với ngành chế biến gỗ.Glasspaper, còn được gọi là giấy đá lửa, là rất nhẹ, thường có màu vàng nhạt. Glasspaper phân hủy dễ dàng, và hiếm khi được sử dụng cho chế biến gỗ.
 


Giấy garnet thường có màu nâu đỏ, mà thường được sử dụng trong chế biến gỗ.Với lớp cát không quá dày rất phù hợp khi bạn tiến hành chà nhám sản phẩm lần cuối trước khi sơn.

Nhôm Oxide là một loại phổ biến của giấy nhám cho các dự án chế biến gỗ. Đây là loại giấy thường được sử dụng trong điện máy đánh nhám. Oxide nhôm bền hơn so với giấy Garnet, nhưng không đạt hiệu quả cao bằng giấy garnet.

 


Silicon Carbide giấy thường là một màu xám tối hoặc thậm chí màu đen. Đây là loại giấy được sử dụng chủ yếu để hoàn thiện kim loại hoặc dùng "ướt chà nhám", sử dụng nước như một chất bôi trơn.Tuy nhiên loại giấy nhám này không phù hợp với ngành chế biến gỗ

Cuối cùng, giấy nhám Gạch (Ceramic Sandpaper) được làm bằng một số các chất mài mòn bền nhất hiện nay, và có thể loại bỏ một lượng đáng kể nguyên liệu 1 cách nhanh chóng.

Như vậy,đế có 1 sản phẩm gỗ đạt tiêu chuẩn chất lượng.Bạn nên bắt đầu công việc với Oxide Nhôm thô-grit, tiếp theo hay sử dụng giấy nhám Garnet để hoàn thiện sản phẩm của mình

 

TAGS: