Cách đánh bóng inox bằng giấy nhám

Cách đánh bóng inox bằng giấy nhám

Vũ Trí Sang
19, January, 2017

Công ty Nhất Gia là một doanh nghiệp hàng đầu về nhập khẩu và gia công các loại giấy nhám, giấy ráp, vải nhám, vải ráp dùng trong ngành inox
   

          Để tạo sự sáng bóng cho các sản phẩm từ inox thì ngoài chất lượng vật liệu inox, chúng ta cần biết cách đánh bóng cho inox bằng giấy nhám đúng quy trình kĩ thuật. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tuần tự các bước.

 

 

1. Mài thô: 

 

Mục đích của công đoạn này là nhằm loại bỏ đi lớp bề mặt thô ban đầu của vật liệu. Giấy nhám sử dụng phù hợp nhất cho công đoạn này là P80 và P120 và thường là dạng nhám vòng. Trong đó, P80 sử dụng cho bề mặt xấu và ngược lại P120 dùng cho bề mặt tốt, sử dụng kết hợp cùng máy chà nhám


2. Mài tinh lần 1:

 

 Công đoạn này bạn cần sử dụng loại giấy nhám mịn hơn để xóa đi các vết của công đoạn mài thô trước đó. Giấy nhám sử dụng cho công đoạn này là P180 hoặc P240 tùy vào bộ mịn bề mặt sản phẩm ở giai đoạn trước.

3. Mài tinh lần 2 (đánh bóng hairline): 

 

Công đoạn này chúng ta sử dụng nhám có độ mị hơn để đạt được độ xước mịn, đều, thường là các loại nhám với thông số P100, P180, P280.

4. Mài tiền xứ lý, đánh bóng gương:

 

 Nhám được sử dụng trong công đoạn này là nhám xanh P600, nhám xanh P800, nhám Trizact A45, nhám trizact A16, nhám trizact A6. Sản phẩm sau công đoạn này sẽ có độ bóng giống gương.

Nhất Gia đảm bảo sẽ cung cấp ra thị trường các sản phẩm với những ưu điểm tuyệt vời. Trung thực, uy tín là cơ sở trong việc phát triển công ty. Công ty chúng tôi dùng “lấy uy tín làm vốn, hợp tác cùng có lợi” làm tôn chỉ trong kinh doanh, lấy “đoàn kết, sáng tạo, cống hiến” làm tinh thần của doanh nghiệp, lấy việc quản lí nghiêm khắc và dịch vụ sau bán hàng chu đáo khiến cho Công ty Nhất Gia nhanh chóng bước trên con đường vinh quang.

 

TAGS: