Các nguyên tắc sử dụng máy khoan tay đúng cách

Các nguyên tắc sử dụng máy khoan tay đúng cách

Admin
19, tháng 1, 2017
 
1. Bảo vệ mắt:
Bạn phải bảo vệ đôi mắt của mình trong quá trình làm việc với máy khoan. Đeo kính bảo hộ giúp chắn bụi, mảnh vỡ, vỏ bào và những vật chất khác bắn vào mắt.
 
 2. Bảo vệ tai:
Các nút tai nên được đeo khi sử dụng máy khoan cầm tay, đặc biệt là khi làm việc trong môi trường khép kín để giảm thiểu tổn hại đối với tai.
 
 3. Xác định dụng cụ thích hợp cho công việc:
Biết các dụng cụ thích hợp cho công việc bạn cần làm có thể giúp bạn tránh bị thương tích hay hư hại tới vật liệu gia công. Xác định vật liệu khoan để chọn mũi khoan phù hợp tránh hư hại vật liệu.
 
 4. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm:
Nên rút nguồn cấp điện khi không sử dụng để bảo đảm an toàn
 
 5. Mặc quần áo bảo hộ phù hợp:
Đeo găng tay dầy dặn để tránh bị thương tích do mảnh vụn văng vào. Nên đeo khẩu trang để tránh hít phải những hạt bụi nhỏ từ vật liệu văng ra trong quá trình khoan.
 
6. Kiểm tra dụng cụ thường xuyên:
Không nên sử dụng các dụng cụ điện cầm tay trong những điều kiện ẩm ướt và nên kiểm tra thường xuyên xem có bị hở dây, phích cắm bị hư hỏng và chốt phích cắm bị lỏng hay không. Các dây nguồn bị hỏng cần phải được thay mới và các dụng cụ bị hỏng hay những dụng cụ phát ra những âm thanh hay bạn cảm thấy hoạt động khác thường thì nên được đưa đi kiểm tra và sửa chữa.
 
 7. Vệ sinh khu vực làm việc:
Khu vực cần khoan phải gọn gàng khiến điều chuyển dụng cụ dễ dàng hơn và có thể tránh được các sự cố tai nạn.
 
 8. Cất giữ đúng cách:
Luôn phải cất giữ dụng cụ điện cầm tay sau khi sử dụng để tránh trường hợp dụng cụ bị sử dụng trái phép bởi những người không đủ khả năng nhất là trẻ em.
 
 9. Ánh sáng:
Điều quan trọng là phải sử dụng ánh sáng hợp lý khi làm việc với các dụng cụ điện cầm tay, đặc biệt là khi làm việc ở trong tầng hầm hay trong nhà để xe, vì đây thường là nơi thiếu ánh sáng.
 
Với những nguyên tắc trên hy vọng bạn sẽ sử dụng máy khoan cầm tay một cách an toàn

TAGS: