8 Loại vật liệu tạo bề mặt giấy nhám

8 Loại vật liệu tạo bề mặt giấy nhám

Vũ Trí Sang
19, January, 2017

Giấy nhám dùng để làm sáng bóng bề mặt đồ vật trước khi hoàn thiện sản phẩm. Chính vì vậy mà chúng có tính mài mòn rất cao. Để có thể làm tốt tính năng này trên các giấy nhám đều có phủ vật liệu làm mòn rất đa dạng về kích thước, chủng loại.

1.Đá lửa
Trước đây người ta sử dụng vật liệu này rất nhiều nhưng theo thời gian thì tính hiệu quả không cao và có thể xảy ra sự cọ xát tạo lửa trong quá trình dùng nên ngày nay người ta rất hạn chế dùng vật liệu này.


Mỗi loại vật liệu khác nhau có thể làm nên các loại giấy nhám khác nhau


2.Garnet
Trong công nghệ chế biến gỗ các nhà sản xuất rất ưa chuộng sử dụng vật liệu Garnet để phủ trên mặt giấy nhám. Vật liệu này an toàn, hiệu quả và thích hợp trong việc chà gỗ để đánh bóng sản phẩm đẹp hơn.3.Emery

Vật liệu Emery dùng trong việc sản xuất giấy nhám dùng để mài mòn và đánh bóng kim loại. Khi sử dụng chúng có khả năng tự làm sắc trong quá trình sử dụng nên rất tiện dụng trong ngành kim loại inox. 


4.Oxit nhôm
Loại Oxit nhôm trên giấy nhám phổ biến nhất, chúng ta có thể được sử dụng trên kim loại hoặc gỗ đều rất tốt và hiệu quả cao. Vật liệu này ngày càng được ưa chuộng bởi tính đa dụng của nó.
5.Silicon carbide 


Đây là vật liệu có sẵn trong bột kiều mạch rất thô tất. Giấy nhám có phủ Silicon carbide thích hợp dùng cho các sản phẩm, các ứng dụng ẩm ướt.

6.Alumina-zirconia (oxit nhôm hợp kim zirconium oxide)
 Vật liệu này để sản xuất ra các giấy nhám chuyên dùng cho các ứng dụng máy mài. Có thể tiết kiệm thời gian lao động và chất lượng lao động tốt.

7.Crom (III) oxit
Chúng ta có thể sử dụng Crom (III) oxit trong micron grit rất tốt (cấp độ micromet) tạo ra những tờ giấy nhám có thể sử dụng rộng rãi các ứng dụng.

8.Gốm nhôm oxit 
Nhà sản xuất thường dùng vật liệu này tạo ra các loại giấy nhám chuyên được sử dụng trong các ứng dụng áp suất cao. Đặc biệt khách hàng có thể dùng trong vật liệu mài tráng và mài mòn quan ngoại.

TAGS: