6 Cách sử dụng giấy nhám cơ bản

6 Cách sử dụng giấy nhám cơ bản

Vũ Trí Sang
19, January, 2017

Giấy nhám là một  vật liệu mài mòn thường được sử dụng tại các địa điểm xây dựng, xưởng đồ nội thất. Chúng có rất nhiều công dụng hữu ích khác nhau mà không phải loại vật liệu chà nhám nào cũng có thể làm được.

 1. Chuẩn bị cho tranh gỗ

   

Bạn đã bao giờ để ý bàn gỗ và ghế có độ mịn chúng ta thấy trong cuộc triển lãm? Đó là vì chúng được làm nhẵn bằng 
giấy nhám.

Giấy nhám mịn được sử dụng để làm phẳng bề mặt trước khi sơn. Điều này làm cho sơn bám chắc hơn trên một bề mặt sạch sẽ và rõ ràng. Ngoài ra, giấy nhám có thể đánh bóng sơn để đạt được một cái nhìn mang tính thẩm mỹ và mềm mại hơn.


2. Loại bỏ vữa Stain
 

 
Bạn có cảm thấy mệt mỏi với việc làm sạch vết bẩn của vôi vữa giữa những viên gạch hay không, đặc biệt là trên sàn nhà và phòng tắm? 
Giấy nhám có thể được sử dụng để loại bỏ vết bẩn ấy một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhất.  Bạn chắc chắn sẽ bị ấn tượng về những gì giấy nhám có thể làm trong vài phút mà nhiều chất tẩy rửa hoặc hóa chất không làm được.

3. Đánh bóng kim loạiNgoài gỗ và sơn, giấy nhám cũng có thể đánh bóng bề mặt kim loại. Một sử dụng thực tế của việc này là để mịn kim loại với bề mặt gỉ để các oxit sắt có thể không có khả năng thâm nhập vào toàn bộ kim loại và thiệt hại đó hoàn toàn. Bạn cũng có thể đánh bóng các cạnh thô lỗ kim hoặc các bộ phận gỉ của bảng vườn và ghế, và chỉ cần sơn lại chúng để có một cái nhìn mới.

4. Một số vật liệu nhámGiấy nhám thô hoặc loại thô có thể được sử dụng để đánh thô đế giày, do đó bạn sẽ không bị trượt chân khi mang giày. Bằng cách cọ xát đế giày với giấy nhám thô, họ có thể liên lạc tốt hơn với các tầng hoặc căn cứ bạn đi bộ trên.

Nguyên tắc này cũng có thể được sử dụng cho những cao su hoặc chất dẻo nguyên liệu bên dưới chân của bàn hoặc ghế trong phòng ăn hoặc phòng khách. Để đảm bảo rằng chúng sẽ được tổ chức tại chỗ, chúng có thể được nhám một chút bằng 
giấy nhám.

5. Phụ kiện nâng cao

      

Giấy nhám mịn, cũng như giấy nhám thô, có thể được sử dụng để tăng cường các phụ kiện thời trang của bạn đặc biệt là những đồ được làm bằng gỗ, nhựa và thậm chí cả kim loại. Giấy nhám  có thể làm cho các cạnh tròn được xác định hơn và khác biệt, cho tính thẩm mỹ hơn nữa.

6. Để Làm Ảnh minh họa


Giấy nhám cũng chứng minh được tầm quan trọng lớn trong việc đưa ra tác phẩm nghệ thuật. Họ có thể được thường được sử dụng bởi các nghệ sĩ người sống trong nghệ thuật hỗn hợp phương tiện truyền thông. Các giấy nhám đơn giản có thể thêm kết cấu cho công việc của mình khi cần thiết, hoặc thêm sự mềm mại cho một loại vật liệu rất mạnh mẽ, chẳng hạn như gỗ, để tạo ra độ tương phản.

 

TAGS: