3 Cách vệ sinh sản gỗ đơn giản nhờ giấy nhám

3 Cách vệ sinh sản gỗ đơn giản nhờ giấy nhám

Vũ Trí Sang
19, January, 2017
Gỗ là vật liệu tự nhiên được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó thời gian sử dụng lâu đời nhất. Chính vì đặc điểm đó mà đã từ rất lâu vật liệu gỗ luôn được sử dụng rất nhiều tại các công trình xây dựng. 
 

Với gỗ bạn chỉ cần bảo dưỡng theo định kì là chúng sẽ nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp như mới và có thể tồn tại đồng thời với tuổi thọ của ngôi nhà bạn. Tuy nhiên, để có được kết quả như đã nói các bạn cần chú ý đến vấn đề vệ sinh của sàn gỗ.


 

 
Thứ nhất, vệ sinh sàn gỗ hàng ngày.
 
Cũng giống như các sàn nhà khác, bạn nên lau chung hàng ngày bằng khăn ẩm với đồ lau sàn chuyên dùng cho gỗ. Trước khi lau nên dùng chổi quét sơ các vết bụi bần hoặc sử dụng máy hút bụi. Phải loại bỏ hết các bụi bẩn và các mảnh vụn trước khi lau sàn, nếu không chúng sẽ để lại những vết bẩn hoặc làm xước bề mặt sàn gỗ.
 
Thứ hai, tổng vệ sinh hàng tháng 
 
Nếu thời gian dành cho việc lau dọn của bạn không có vị công việc rất bận rộn. Thì bạn nên dùng cách tổng vệ sinh cho sàn gỗ bằng giấy nhám nhé.
 
Bụi bẩn đã bám quá lâu trên sàn gỗ do đó, thì có thể sử dụng miếng bùi nhùi chùi xoong rồi chà xát nhẹ ngang lên bề mặt.Nhưng vết bẩn cứng đầu vẫn không chịu đi thì lúc đó bạn bắt buộc sử dụng giấy nhám, lấy một ít giấy nhám chà xát nhẹ ngang cho đến khi lớp bụi bẩn biến mất. sau đó đánh bóng lại bề mặt chỗ có vết chà. Sử dụng sáp đánh bóng hoặc các sản phẩm chuyên dụng để trả lại bề mặt bóng đẹp cho sàn
 
 
Thứ ba, vệ sinh sàn gỗ  theo cách đặc biệt
 
Khi sàn gỗ vừa đổ hóa chất, bị dính cà phê, rượu, nước trái cây, hoặc mực in,…thì lấy ngay khăn nhúng giấm chà mạnh lên vết bẩn, chúng sẽ biến mất ngay khỏi mắt bạn. Nên nhớ vệ sinh các vết bẩn đó càng nhanh càng tốt.
 
Khi mặt sàn bị dính dầu mỡ thì lấy một tíu nước đá áp vào vết bân để làm đông đặc biết bẩn, sau đó dùng giấy nhám hoặc con dao cạo cạo sach nó đi rồi lau lại bằng một chiếc khăn sạch với nước.
 
Nếu là vết chì màu thì chỉ cần bôi kem đánh rắng vài vết bần và chà bằng khắn khô là chũng sẽ đi hết. Để trị vết son môi, hãy pha nước rửa chén với một chút nước ấm, sau đó dùng giẻ nhúng dung dịch đó để chà sạch.
 

 
 
Khi lắp đặt sàn gỗ cho nhà của bạn, hãy dùng sơn bề mặt mặt gỗ và các chất chống thấm mốc để khi có vất bần không may rơi xuống sàn thì nó cũng không thể ngấn vào gỗ. Việc vệ sinh bằng chất tẩy rửa chuyên dùng, hay giay nham, hay các cách vệ sinh đặc biệt khác cũng đòi hỏi bạn phải kiên trì với vất bẩn một chút. Hãy coi như mình đang tập thể dục nhé.

TAGS: