3 CÁCH HOÀN THIỆN VẺ ĐẸP NHÀ VỚI GIẤY NHÁM

3 CÁCH HOÀN THIỆN VẺ ĐẸP NHÀ VỚI GIẤY NHÁM

Vũ Trí Sang
19, January, 2017

Giấy nhám có thể giúp tạo ra những bề mặt sản phẩm sáng đẹp hơn trước khi tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh bằng việc mài mòn, đánh bóng sản phẩm… Đặc biệt giấy nhám còn sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng.


Làm bề mặt tường phẳng mịn

Sau khi xây xong bức tường trước khi tiến hành sơn người thợ thường dùng giấy nhám chà thật sạch những chỗ hồ dư, lồi lõm để tạo mặt phẳng rồi mới tiến hành sơn hoặc lát gạch. Làm như vậy khi sơn hoặc lót gạch một cách dễ dàng. Tránh cho tường gồ ghề, lõm trũng xuống. Thợ cũng có thể dùng bột trét tường để sữa chữa những chỗ tường chưa đẹp nhưng phải dùng giấy nhám chà sơ qua để tạo vẻ đẹp hoàn chỉnh.

Vuốt lại các cạnh tường

Có thể trong quá trình xây, sơn các cạnh của tường bị bể hoặc chưa thật thẳng thớm. Người thợ có thể dàng sữa chữa lỗi này bằng cách dùng giấy nhám vuốt lại cạnh một cách dễ dàng rồi tiến hành sơn matit, phun một lớp chống nấm mốc rồi sơn phủ bằng màu sơn đã chọn.


Chà sạch các bề mặt cũ, bẩn của tường

Nếu gia đình bạn có dùng giấy dán tường thì khi tháo gỡ, thay mới sẽ thường lưu lại những vết dính trên tường. Để nguyên lớp bẩn này mà dán giấy mới hoặc sơn lại tường thi chẳng bao lâu lại bị bong tróc. Vậy bạn có thể dùng giấy nhám để chà sạch lớp keo dán, vết bẩn do việc dán giấy để lại trước đó, tiến hành sơn một lớp sơn chống nấm mốc rồi mới dán hoặc sơn để hoàn thiện tường.

 

TAGS: