Bữa trưa với tỷ phú Buffett có giá gần 50 tỷ đồng

Bữa trưa với tỷ phú Buffett có giá gần 50 tỷ đồng

Admin
19, tháng 1, 2017
Tỷ phú Buffett (trái) trong một bữa trưa với tỷ phú Bill Gates
Tỷ phú Buffett (trái) trong một bữa trưa với tỷ phú Bill Gates
 
Số tiền chính xác mà người này đã chấp nhận chi ra để giành quyền ăn trưa cùng Buffett là 2.166.766 USD, cao thứ tư trong lịch sử kể từ khi sự kiện thường niên này được tổ chức vì mục đích quyên tiền từ thiện.

Một đại diện của quỹ Glide Foundation, có trụ sở tại San Francisco, đơn vị được nhận 100% lợi nhuận từ vụ đấu giá chỉ tiết lộ duy nhất thông tin về người chiến thắng là Andy Chua, đến từ Singapore.

Đây là năm thứ 15 sự kiện đấu giá này trực tuyến được tổ chức. Người chiến thắng sẽ có vài giờ ăn trưa cùng tỷ phú Buffett, chủ tịch của tập đoàn Berkshire Hathaway, người nổi tiếng với nhãn quan đầu tư siêu hạng cùng hoạt động từ thiện nhiệt thành.

Số tiền trên sẽ được quỹ Glide Foundation sử dụng cho các hoạt động từ thiện của mình, vốn bao gồm việc cung cấp bữa ăn, chăm sóc sức khỏe, đào tạo nghề, phục hồi chức năng và hỗ trợ nhà ở cho những người nghèo và vô gia cư tại San Francisco.

Năm ngoái, người chiến thắng trong cuộc đấu giá chỉ phải chi hơn 1 triệu USD. 4 trong số 5 người thắng cuộc trước đó nữa đều đã phải trả hơn 2 triệu USD mỗi người. Trong khi đó bữa trưa năm 2012 của Buffett hiện vẫn giữ kỷ lục về giá khi thu về tới 3.456.789 sau khi được đấu giá trên eBay.

 

Buffett cho biết ông không tin hoạt động đấu giá này có thể thu về nhiều tiền đến vậy nếu nó không nhằm mục đích từ thiện. Tổ chức phi lợi nhuận trên dựa chủ yếu vào cuộc đấu giá thường niên này để huy động ngân sách hoạt động 18 triệu USD.

“Không ai chi tiêu số tiền đó tốt hơn Glide”, ông Buffett tin tưởng.

Tổ chức này có một thành tích đáng ngưỡng mộ với hơn 50 năm giúp đỡ những người nghèo tìm thấy hy vọng, vị tỷ phú Mỹ cho biết. Kể từ năm 2000 đến nay, ông Buffett đã giúp tổ chức này đem về gần 16 triệu USD qua các cuộc đấu giá quyền ăn trưa.

TAGS: